Toshiba giới thiệu ổ cứng SSD TR200 sử dụng chip 3D NAND mới cho thị trường phổ thông.

Toshiba có vẻ như đang muốn củng cố lại vị trí của mình trong mảng sản xuất bộ nhớ khi hãng này mới đây đã công bố bộ nhớ SSD đầu tiên của mình dùng chip 3D NAND. Dòng TR200 mới sẽ sử dụng các con chip 64-layer BiCS3 3D TLC NAND, thế hệ đầu tiên sử dụng công nghệ chip flash 3D NAND dành cho thị trường phổ thông. TR200 là sản phẩm nối tiếp của OCZ Trion 100 và Trion 150 SSD của hãng. Mặc dù dòng TR200 không còn mang thương hiệu OCZ nữa nhưng có vẻ như Toshiba vẫn chưa từ bỏ hẳn thương hiệu này.


Trong khi những dòng SSD Trion/TR trước đây của Toshiba sử dụng kết nối SATA cấp thấp và chia phân khúc với những mẫu SSD sử dụng chip MLC Vector/VT 180 và VX500 của mình thì TR200 chỉ bán ra với giao tiếp SATA ở thế hệ này. Và cũng như hầu hết các nhà sản xuất SSD khác, Toshiba không còn sử dụng chip MLC cho sản phẩm SSD phổ thông nữa, bởi nó không đòi hỏi nhiều về hiệu năng nhằm cạnh tranh trong thị trường ổ cứng cấp thấp dùng giao tiếp SATA. Bộ controller được trang bị có thể sẽ tương tự như controller được sử dụng trên OCZ VX500 và được nâng cấp nhằm hỗ trợ các con chip TCL và dung lượng lớn. Tuy nhiên vẫn có khả năng là giống như thế hệ TR trước họ sẽ dùng một phiên bản tin chỉnh từ controller của Phison.


Mẫu OCZ VX500 SATA cao cấp không có được phiên bản mới sử dụng chip 3D NAND và vẫn được tiếp tục sản xuất. Và điều này cũng cho thấy Toshiba sẽ tiếp tục sản xuất các bộ nhớ SSD NVMe SSD sử dụng chip 3D MLC nhưng hãng sẽ chỉ bán lẻ cho OEM các mẫu XG5 NVMe SSD với chip 3D TLC.


Mẫu TR200 sẽ vẫn được hưởng bảo hành 3 năm và độ bền như người tiền nhiệm. Nó chỉ khác biệt ở việc thay đổi nhẹ một số thông số với yếu tố đáng chú ý nhất là khả năng ghi ngẫu nhiên. Mức giá hiện tại vẫn chưa được công bố nhưng nó sẽ cạnh tranh với các mẫu SSD SATA của WD sử dụng cùng chip BiCS3 3D TLC NAND với các mẫu WD Blue và SanDisk Ultra 3D. Hầu hết các nhà sản xuất SSD khác cũng sẽ sớm ra mắt các ổ cứng mới sử dụng chip 3D NAND 64 lớp mới vào cuối năm nay.
Toshiba giới thiệu ổ cứng SSD TR200 sử dụng chip 3D NAND mới cho thị trường phổ thông. Toshiba giới thiệu ổ cứng SSD TR200 sử dụng chip 3D NAND mới cho thị trường phổ thông. Reviewed by Kim Chi on 10:47 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.