Samsung vượt mặt Intel trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới

Nhiều dự đoán cách đây vài tháng đã nói về điều này, tuy nhiên đến lúc này thì Samsung đã chính thức vượt mặt Intel để trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới hiện nay. Chúng ta đã thấy trước được điều này khi Samsung đã công bố về lợi nhuận cực lớn thu được hồi quý 2 năm nay. Cụ thể hơn một chút, doanh thu của mảng sản xuất chip đã vượt trội hơn so với Intel trong tháng vừa qua.

Mặc dù nhà sản xuất của Mỹ này đã hoạt động rất tốt và đứng vững ở vị thế nhà sản xuất chip máy tính hàng đầu thế giới trong 2 thập kỷ nhưng thời gian đã thay đổi lịch sử. Trong khi Intel thống trị mảng kinh doanh này với việc tạo ra các con chip cho người dùng cá nhân, Samsung lại mở rộng mạng lưới với sức mạnh có được nhờ việc tập trung vào các sản phẩm di động bên cạnh các sản phẩm khác.


Người dùng phổ thông giờ đây đã bắt đầu xa rời laptop để sử dụng điện thoại và máy tính bảng như một thiết bị chính cho công việc và cuộc sống, mà mặc dù người ta nâng cấp điện thoại gần như mỗi năm, chúng ta lại có xu hướng giữ chiếc laptop trong nhiều năm và ít thường xuyên hơn so với điện thoại. Và điều này phản ảnh vì sao lượng PC bán ra giảm dần trong vài năm gần đây.

Samsung có đầy đủ các yếu tố cho sự thành công của hãng, yếu tố lớn nhất chính là việc phản ứng nhanh với sự thay đổi của thị trường. Công ty này đã được đánh giá rất cao trong việc phát triển các chip NAND flash mới cho bộ nhớ và DRAM. Trong suốt quý từ tháng 4 đến tháng 6, mảng kinh doanh bán dẫn của Samsung đã đạt 15.8 tỷ USD trong đó có 7.2 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Trong khi đó tổng thu nhập của Intel là 14.4 tỷ USD trong cùng khoảng thời gian.


Về phần mình, Intel cũng đã báo cáo sự tăng trưởng lớn về mặt lợi nhuận hoạt động với việc tăng đến 190% so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung hiện tại đang vượt trội trong quý rồi, nhưng nếu xu hướng này tiếp tục thì Samsung sẽ sớm vượt Intel trong cả năm nay.
Samsung vượt mặt Intel trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới Samsung vượt mặt Intel trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới Reviewed by Kim Chi on 10:46 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.