Windows Creators Update đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy Windows 10

Đã hơn 4 tháng kể từ khi phiên bản hệ điều hành Windows 10 Creators Update được phát hành bởi Microsoft. Công ty này đã tung ra phiên bản cập nhật này theo từng thời điểm khác nhau nhằm giúp cho việc nâng cấp được liên tục và xuyên suốt rút kinh nghiệm từ bản nâng cấp đầu tiên trên Windows 10. Theo như báo cáo mới nhất từ AdDuplex, phiên bản Windows 10 mới hiện đang chạy trên hơn 50% các máy tính chạy Windows 10. 46% còn lại vẫn còn sử dụng phiên bản Anniversary Update trong khi vẫn có một số ít các máy tính thuộc chương trình Insider PC đang chạy Windows 10 Redstone 3 (hay còn gọi là Fall Creators Update).

Bản nâng cấp này chỉ trước đây chỉ chiếm 35.7% các máy tính Windows 10 nhưng giờ đây là hơn một nửa. Kết quả này là do Microsoft đã mở rộng việc nâng cấp Windows 10 Creators cách đây 1 tháng. Phiên bản này giờ đây đã ổn định hơn và giải quyết hết các lỗi thì Microsoft đã tiến hành cho nâng cấp nó trên diện rộng hơn. Với việc người dùng hơn 4 tháng thì Microsoft cũng có nhiều thời gian để nhận các báo cáo lỗi từ người dùng và sửa chữa nó để có thể đưa lên nhiều máy tính hơn.Và khi mà chúng ta đang tiến gần hơn đế thời điểm nâng cấp phiên bản Windows 10 Fall Creators Update thì Microsoft có lẽ sẽ đưa nó lên các máy tính mới nhanh hơn nhiều so với Creators Update. Nhưng thời điểm hiện tại mọi thứ đang diễn ra khá suông sẻ với Windows 10 Creators Update.

Về phần cứng thì MSI, Dell, HP và các hãng máy tính khác đang có số lượng lớn thiết bị chạy Windows 10 Creators Update lớn nhất. Bản thân các máy tính của Microsoft có hơn 70% Surface Book đã được lên Creators Updare. Các mẫu máy tính mới hơn như Surface Pro và Surface Laptop đều đã được cài đặt sẵn Creators Update. Tuy nhiên điều thú vị là chưa đến 18% Surface Pro 3 chạy phiên bản Creators Update do vấn đề về tương thích. Cũng nói thêm là Windows 10 Creators Update không phải tương thích với tất cả thiết bị mà một số các máy tính chạy chip Atom hiện đang gặp vấn đề không nâng cấp được phiên bản này.
Windows Creators Update đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy Windows 10 Windows Creators Update đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy Windows 10 Reviewed by Kim Chi on 11:35 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.