USB 3.2 sẽ có tốc độ cao gấp đôi so với chuẩn hiện tại, có thể tận dụng được dây cáp cũ

USB-C đã được cung cấp như một chuẩn kết nối nhiều thiết bị được một thời gian, cổng kết nối có thể được tích hợp vào rất nhiều thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng, loa Bluetooth.

Đáng tiếc là mọi thứ không đơn giản như vẻ ngoài của nó, với mức điện áp khác nhau, thông số về khả năng truyền dữ liệu lẫn năng lượng của kết nối này khác nhau, và điều này khiến cho người dùng cảm thấy thực sự khó khăn để biết được liệu cổng USB-C có thể thực hiện được điều chúng ta muốn/giống các máy khác hay không.Theo đó hiệp hội USB 3.0 Promoter, gồm Apple, HP, Intel, Microsoft, Texas Instruments, và các đối tác khác vừa mới công bố thông số kỹ thuật mới đó là USB 3.2 với khả năng hoạt động trên nhiều luồng dữ liệu và về lý thuyết nó cho phép truyền tải đa luồng dữ liệu cùng một lúc. Nói đơn giản hơn nữa là nhanh hơn so với chuẩn 3.0 thông thường với khả năng truyền tải 2 luồng dữ liệu 5Gbps hay 2 luồng dữ liệu 10Gbps.

Và để tận dụng được hết khả năng của USB 3.2, thiết bị của người dùng phải hỗ trợ. Đồng thời với các thiết bị tương thích với USB 3.2 (theo cả 2 chiều) thì ngay cả dây cáp USB 3.0 cũ cũng có thể cho tốc độ tăng lên đến 20Gbps.

Với việc USB 3.2 sẽ chưa được hoàn thiện cho đến cuối năm nay, chúng ta sẽ còn cần phải chờ thêm một thời gian nữa. Dù vậy vẫn có khả năng chúng ta sẽ nghe thêm thông tin về kết nối này tại sự kiện USB Developer Days vào tháng 9 năm nay.
USB 3.2 sẽ có tốc độ cao gấp đôi so với chuẩn hiện tại, có thể tận dụng được dây cáp cũ USB 3.2 sẽ có tốc độ cao gấp đôi so với chuẩn hiện tại, có thể tận dụng được dây cáp cũ Reviewed by Kim Chi on 16:52 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.