Trợ lý Alexa của Amazon sẽ sớm đáp xuống các điện thoại Android?

Như chúng ta đã biết, trợ lý ảo kỹ thuật số Alexa của Amazon phần lớn chỉ được tích hợp cho các phần cứng của chính công ty này. Mặc dù vậy, gần đây có tin cho biết Amazon đã kết hợp với các nhà sản xuất OEM khác để tích hợp thêm Alexa vào các sản phẩm của họ. Và theo đó, trợ lý này sẽ có mặt trên bất kỳ và tất cả mọi điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android. Amazon cũng đang tích hợp Alexa lên ứng dụng chính của họ dành cho hệ điều hành Android.

Quay ngược lại ít tháng trước, Amazon đã làm điều tương tự với những người dùng thiết bị chạy hệ điều hành iOS bằng cách đưa Alexa lên ứng dụng mua sắm chính của công ty. Vào thời điểm đó, công ty Amazon mới chỉ đưa ra ngụ ý rằng trong tương lai, người dùng thiết bị chạy Android rồi cũng sẽ có được Alexa hỗ trợ khi dùng ứng dụng Amazon.

Khi ấy, người sử dụng sẽ có thể tận dụng Alexa đã tích hợp trên thiết bị cầm tay để truy vấn thông tin thời tiết, tin tức v.v. Họ đồng thời còn có thể yêu cầu Alexa thực hiện các nhiệm vụ như stream nhạc, đặt xe Uber...

Hiện công ty Amazon chưa đưa ra công bố chính thức về việc Alexa dành cho ứng dụng Android của họ, song công ty này có xác nhận sẽ sớm đưa ra bản tích hợp trong tuần này.

Amazon thật ra vốn đã có một ứng dụng Alexa độc lập dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android, song khi tích hợp trợ lý này vào ứng dụng mua sắm chính của họ sẽ càng giúp cho công ty đến với nhiều người dùng hơn nữa.
Trợ lý Alexa của Amazon sẽ sớm đáp xuống các điện thoại Android? Trợ lý Alexa của Amazon sẽ sớm đáp xuống các điện thoại Android? Reviewed by Kim Chi on 10:47 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.