Nikon D850 sẽ sở hữu kính ngắm lai?

Vậy là cây đa cây đề Nikon đã chính thức công bố kế hoạch phát triển mẫu máy ảnh Nikon D850 thay thế cho D810, mặc dù là cấu hình và tính năng của thiết bị chụp ảnh này vẫn còn trong vòng bí mật. Tuy nhiên, mới đây một tấm ảnh được đăng bởi một người dùng có tên anankephi lên trang Flickr (thông qua Peta Pixel) đã hé lộ thêm chút ít tính năng của D850.

Tấm ảnh đăng trên trang Flickr thực chất là từ ảnh render báo chí đã được đăng bởi Nikon Rumors một ngày trước đó, và theo tài khoản anankephi chỉ ra thì chúng ta thấy ở khu vực kính ngắm viewfinder, có hai vết cắt hình tròn ở hai bên. Với đại đa số người dùng thì sẽ cho rằng đây là nơi để bắt vít giữ kính ngắm, nhưng giới chuyên môn suy đoán rằng hai lỗ tròn ấy thực tế là nơi đặt các cảm biến phát hiện mắt người dùng, và chúng sẽ giúp kích hoạt kính ngắm điện tử EVF của máy ảnh.Chính từ đó đồng thời đưa đến suy đoán nhiều khả năng máy ảnh Nikon D850 có thể được trang bị một hệ thống kính ngắm lai bao gồm chức năng ngắm quang học OVF và ngắm điện tử EVF. Với đại đa số máy ảnh dòng DSLR sẽ thường sử dụng hệ thống kính ngắm quang học, trong khi đó các máy ảnh dòng không gương lật lại chọn hệ thống kính ngắm điện tử. Sở dĩ có điều này là vì kính ngắm quang học thì không có độ trễ thông tin hiện trường chuyển tải đến mắt người, song không phải luôn luôn khung cảnh người chụp thấy cũng sẽ được ghi nhận ra ảnh y chang sau khi nút chụp đã được nhấn xuống vì còn tùy thuộc vào việc thiết lập các thông số khẩu, tốc, ISO, cân bằng trắng ở người chụp.


Trái lại, đối với hệ thống kính ngắm điện tử thì cho phép người chụp có thể chụp được khung cảnh y như những gì họ đã nhìn thấy qua kính ngắm, nhưng đổi lại thì sẽ có một chút độ trễ nhất định trong việc ghi nhận hiện trường để chuyển tải đến mắt người chụp. Do đó, một hệ thống kính ngắm lai sẽ mang đến cho người chụp những đặc tính xuất sắc nhất ở cả hai kiểu ngắm quang học và điện tử.

Chúng ta hãy chờ xem!
Nikon D850 sẽ sở hữu kính ngắm lai? Nikon D850 sẽ sở hữu kính ngắm lai? Reviewed by Kim Chi on 10:48 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.