Một số điện thoại Galaxy S8 đã nhận cập nhật hỗ trợ Daydream

Bộ đôi điện thoại cao cấp Galaxy S8 và S8 Plus có vẻ như đang được cập nhật cho phép hỗ trợ nền tảng thực tại ảo Daydream của Google, điều vốn đã được công ty Google hứa hẹn hồi tháng 5. Thông tin này được một người dùng Galaxy S8 Plus báo cho chuyên trang công nghệ Reddit và khẳng định rằng họ đã nhận được một bản cập nhật mới hỗ trợ Các dịch vụ thực tại ảo của Google (Google VR Services), mà qua đó sẽ giúp cho thiết bị tương thích với các ứng dụng dành cho cả hai Cardboard và Daydream. Bản cập nhật đề cập ở trên có dung lượng xấp xỉ 7,8MB và được cho rằng có thể tải về tại cửa hàng ứng dụng và trò chơi Google Play Store, nhưng cũng có thể hiện mới chỉ dành cho một số người dùng nhất định. Tính đến thời điểm này, có vẻ như phần lớn các chủ sở hữu của Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus vẫn chưa nhận được gói phần mềm mới nhất hứa hẹn đưa các thiết bị cầm tay của họ vào hệ sinh thái VR đang phát triển của Google.
Hiện chưa rõ liệu công ty Google và Samsung đã thật sự bắt đầu tung ra bản cập nhật hỗ trợ Daydream cho các thiết bị Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus trên toàn cầu, hay bản cập nhật này chỉ là một phần của thử nghiệm mang tính hạn chế. Trong khi đó, nguồn tin thì lại không có thiết bị Daydream View để thử kiểm tra chức năng, tuy nhiên, một tài khoản Reddit khác đồng thời cho biết Google VR Services cũng đã được cập nhật cho chiếc Redmi Note 3, và như vậy thì có vẻ như gói cập nhật này không phải là độc quyền dành cho dòng Galaxy S8.


Hiện cả hai ông lớn Google và Samsung cũng vẫn chưa công bố rõ ràng khả năng hợp tác ở lĩnh vực thực tại ảo, do lẽ bản thân Samsung đã có một nền tảng VR riêng của họ ở hình thức Gear VR và nó lại cạnh tranh trực tiếp với Daydream. Một lưu ý là nguồn tin cho biết thêm các ứng dụng Daydream không làm việc với bộ kính Gear VR sau khi nhận cập nhật, từ đó làm dấy lên câu hỏi liệu gói phần mềm ấy có thật sự bổ sung hỗ trợ cho giải pháp VR của Google.
Một số điện thoại Galaxy S8 đã nhận cập nhật hỗ trợ Daydream Một số điện thoại Galaxy S8 đã nhận cập nhật hỗ trợ Daydream Reviewed by Kim Chi on 11:51 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.