Google Chromecast Ultra sẽ được hỗ trợ thêm tính năng HDR

Hôm nay, Google đã công bố về việc hỗ trợ thêm các video chuẩn HDR (high-dynamic range) trên Chromecast Ultra của hãng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng giờ đây đã có thể mua, stream, và xem các bộ phim yêu thích với độ phân giải cao nhất hiện tại, tức 4K UHD với chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Công nghệ HDR cung cấp sự cải thiện lớn về chất lượng nội dung chúng ta xem với màu sắc ấn tượng hơn bên cạnh tăng cường độ tương phản tổng thể giữa các vùng sáng và tối trên màn hình. Các bộ phim cũng như chương trình TV sẽ cho hình ảnh sống động hơn là hình ảnh tiêu chuẩn hay HD thông thường. Tuy nhiên chỉ những thiết bị hỗ trợ công nghệ này mới có thể hiển thị được. Và mặc dù các TV 4K UHD khá phổ biến, nhưng HDR lại ít phổ biến hơn bởi mức giá rất cao của nó.Google dự định sẽ hỗ trợ các nội dung HDR thông qua ứng dụng Google Play Movies và TV. Khi mà việc hỗ trợ này chính thức được tung ra thì chúng ta cũng sẽ có sẵn một số bộ phim HDR. Các bộ phim này được đứng sau bởi các đối tác lớn như Warner Bros. và Sony. Điều đó cho phép người dùng tìm thấy nhiều bộ phim của 2 studio này để thưởng thức trong thời gian đầu. Mặc dù vậy hiện tại họ chỉ hỗ trợ ở Mỹ và Canada nên các thị trường khác sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.
Google Chromecast Ultra sẽ được hỗ trợ thêm tính năng HDR Google Chromecast Ultra sẽ được hỗ trợ thêm tính năng HDR Reviewed by Kim Chi on 10:06 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.