Focal ra mắt loạt loa Sib Evo hỗ trợ Dolby Atmos tối đa

Kể từ lần đầu xuất hiện cách đây vài năm, Dolby Atmos (và đối thủ DTS:X) đã tạo nên cuộc cách mạng âm thanh vòm, cả ở rạp chiếu phim lớn lẫn các dàn chiếu phim tại gia. Các đầu A/V receiver có hỗ trợ Atmos bùng nổ ở khắp mọi nơi, vì vậy cũng không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất thiết bị âm thanh cũng đang đẩy mạnh tung ra thị trường các hệ thống loa có hỗ trợ Atmos ngày một nhiều hơn. Mặc dù vậy, khá khó thiết lập được một dàn âm thanh ở mức nhập môn mà không khiến tiêu tốn nhiều tiền của cũng như phải di chuyển đồ đạc trong phòng, tuy nhiên, với hệ thống loa Sib Evo Atmos mà Focal mới ra mắt sẽ giúp thay đổi quan niệm này.

Hệ thống loa mới hoàn toàn của Focal bao gồm hai loa thường và một loa siêu trầm, mà qua đó đã có thể giúp tạo nên thiết lập âm thanh vòm tương đối cho đầu receiver Atmos của người dùng ở cả hai cách 5.1 truyền thống, hoặc Dolby Atmos 5.1.2 với cấu hình các kênh âm thanh trên đầu để mang lại trải nghiệm sống động hơn nữa.

Hai loa vệ tinh thuộc nhóm loa Sib Evo mang thiết kế loa kệ hai đường tiếng với bass phản xạ. Loa gồm một woofer có đường kính 5 inch làm bằng chất liệu Polyflex và một tweeter có đường kính 1 inch bằng lụa, trong khi tần số đáp ứng là từ 65Hz đến 25kHz.

Tiếp theo trong nhóm loa là loa Sib Evo Dolby Atmos, vốn là một loa toàn dải có đường kính 3 inch đặt bên trên, với mục đích đánh âm thanh dội lên trần nhằm mang đến trải nghiêm âm thanh Dolby Atmos vòm. Loa Sib Evo Dolby Atmos được thiết kế với kích thước lớn hơn để có được chất âm sâu hơn so với người anh em Sib Evo, và nhắm đến mục đích trở thành giải pháp dễ dàng khi người tiêu dùng cần xây dựng một hệ thống rạp phim tại gia, hoặc chỉ đơn giản là thành phần bổ sung vào hệ thống đã có sẵn.

Thành phần thứ ba và cuối cùng của dòng Sib Evo là loa siêu trầm Cub Evo. Loa Cub Evo có đường kính 8 inch sở hữu bộ khuếch đại âm thanh Class D có công suất 200w và đạt 35Hz khi ở mức thấp.

Loạt loa Evo đồng thời được tung ra với tiêu chí cấu hình nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Các loa kết nối đến các bộ khuếch đại âm thanh thông qua các thiết bị đầu cuối dạng push-button, trong khi loa siêu trầm Cubo Evo có các đầu vào LFE tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, màu đen mờ của cả ba mô hình cũng làm cho dòng loa này dễ dàng bổ sung thêm vào hệ thống rạp hát gia đình của người sử dụng.

Nhà sản xuất Focal xác định mục tiêu dòng loa Sib Evo có thể hoạt động độc lập để tạo thành một bộ Dolby Atmos đầy đủ, cũng như có thể dùng để bổ sung thêm vô các thiết lập đã có sẵn. Focal đồng thời cung cấp một vài gói giải pháp âm thanh khác nhau để tùy theo nhu cầu mà người tiêu dùng có thể lựa chọn:

    Hệ thống Sib Evo Dolby Atmos 5.1.2, màu đen, giá 1.300 USD. Bao gồm 5 loa kệ Sib Evo, một loa siêu trầm Sib Evo, hai loa Sib Evo Dolby Atmos, các đế mềm và ngàm hỗ trợ treo tường.
    Sib Evo 5.1, màu đen, giá 1.000 USD. Bao gồm 5 loa kệ Sib Evo, một loa siêu trầm Sib Evo, các đế mềm và ngàm hỗ trợ treo tường.
    Hệ thống Sib Evo Dolby Atmos 2.0, màu đen, giá 600 USD. Bao gồm hai loa kệ Dolby Atmos với loa gắn tường, có các đế mềm.
    Sib Evo 2.0, màu đen, giá 300 USD. Bao gồm hai loa kệ với đế mềm.
    Cub Evo Subwoofer, màu đen, giá 380 USD.
    Gói hai giá đỡ Evo, giá 200 USD.

Theo kế hoạch, dòng loa mới này của Focal sẽ chính thức bán ra thị trường từ tháng 8 tới.
Focal ra mắt loạt loa Sib Evo hỗ trợ Dolby Atmos tối đa Focal ra mắt loạt loa Sib Evo hỗ trợ Dolby Atmos tối đa Reviewed by Kim Chi on 10:38 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.