Facebook hỗ trợ mạnh độ phân giải 4K cho live video 360 độ

Theo chân YouTube đã hỗ trợ độ phân giải 4K cho video 360 quay trực tiếp hồi cuối năm ngoái, thì hôm nay, trang mạng xã hội Facebook đã công bố việc hỗ trợ độ phân giải 4K dành cho các video 360 độ quay trực tiếp. Được biết động thái này của Facebook là một phần của kế hoạch đặt cược lớn vào công nghệ thực tế ảo của CEO kiêm người sáng lậpMark Zuckerberg. Như vậy, với việc hỗ trợ 4K sẽ sớm cho phép người sử dụng chìm đắm trong các đoạn video live thông qua ứng dụng Facebook 360 dành cho Gear VR. Hỗ trợ này đồng thời là bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho nền tảng của Facebook một khi các bộ kính VR 4K trở nên thông dụng hơn.

Bên cạnh việc tung ra cập nhật hỗ trợ 4K nói trên thì Facebook đồng thời mang đến nút đóng góp Donate Button và tính năng lên lịch phát trực tiếp Scheduled Live dành cho dịch vụ video live 360 độ. Với các bổ sung này, sẽ vừa hỗ trợ tốt cho cả người xem video 360 cũng như các tổ chức phi lợi nhuận.
Cũng nằm trong kế hoạch mở rộng chương trình "Live 360 Ready" của mình, vốn bao quát cả thiết bị và phần mềm từ các bên thứ ba, công ty Facebook đã đưa ra danh sách các thiết bị được họ chứng nhận trong đó bao gồm Insta360 Air, Insta360 Nano, Insta360 Prothat - vốn đã được chứng nhận từ đầu năm nay - Giroptic IO, Nokia Ozo, ION360U, ORAH 4I, Z Cam S1, 360fly 4K Pro và Garmin VIRB 360. Tuy nhiên, có một điểm khá lạ là các thương hiệu cũng tên tuổi như Samsung và Ricoh lại không được phía Facebook đưa vào danh sách.


Về phía phần mềm thì công ty Facebook đã chứng nhận Assimilate SCRATCH VR, Groovy Gecko, LiveScale, Teradek, Voysys, Wowza và Z CAM WonderLive.

Tóm lại, với việc tăng chất lượng độ phân giải hỗ trợ dành cho các video 360 độ của mình, đồng thời giúp các nhà sáng tạo nội dung chọn được đúng các công cụ, thì trang mạng xã hội nhiều ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay đang bắt đầu đi đúng hướng phát triển của thực tế công nghệ và cuộc sống. Và hiện thì chúng ta chỉ còn đang đợi một làn sóng tiếp theo với các bộ kính thực tế ảo tích hợp màn hình đạt độ phân giải 4K, mà nhờ vậy trải nghiệm thưởng thức của chúng ta sẽ càng sống động hơn nữa...
Facebook hỗ trợ mạnh độ phân giải 4K cho live video 360 độ Facebook hỗ trợ mạnh độ phân giải 4K cho live video 360 độ Reviewed by Kim Chi on 16:50 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.