Canon ra mắt máy ảnh DSLR nhẹ cân Rebel SL2

Trong trường hợp các bạn thích một kính ngắm quang học thật sự như ở trên chiếc máy ảnh DSLR chứ không phải kiểu kính ngắm điện tử EVF của dòng máy ảnh không gương lật, nhưng lại không muốn mang vác một chiếc máy ảnh nặng nề và cồng kềnh, thì một tin không vui là các bạn không có nhiều lựa chọn cho lắm. Tuy nhiên, thực tế thì nhà sản xuất thiết bị ngành ảnh Canon vẫn có một lựa chọn cũng đáng để xem xét đến, đó là chiếc EOS Rebel SL2. Chiếc máy ảnh này sẽ thay thế cho người tiền nhiệm Rebel SL1 đã 4 năm tuổi và mang đến nhiều tiêu chuẩn hiện đại hơn, trong đó có thể kể đến cảm biến hình ảnh APS-C cho ảnh chụp đạt độ phân giải 24,2 megapixel. Trong khi đó, trọng lượng của máy chỉ tăng lên một chút, từ 407 thành 453 gram.

Với Rebel SL2, người sử dụng sẽ có được một chiếc máy ảnh sở hữu cảm biến có độ phân giải tăng thêm chừng 30% (tương tự như cảm biến có trên EOS 77D và Rebel T7i), và một hệ thống lấy nét tự động liveview dual-pixel mới. Tuy nhiên, nhà sản xuất Canon cho biết rằng máy vẫn giữ hệ thống lấy nét tự động 9 điểm như của đàn anh đi trước, điều này khá thất vọng khi xét đến sự cạnh tranh và tính cũ kỹ của kiểu lấy nét này.







Tuy nhiên bù lại thì máy có khả năng chụp liên tiếp 5 tấm/giây, tăng từ mức 4 khung hình/giây của thiết bị đàn anh và chụp được với tốc độ 3,5 khung hình/giây ở chế độ liveview nhờ vào hệ thống lấy nét tự động dual-pixel mới. Trong khi đó, độ nhạy sáng ISO tăng lên đến 25.600 so với 12.800 ở thiết bị đi trước, và có thể mở rộng lên 51.200. Hơn thế nữa, nhà sản xuất Canon bổ sung thêm thông tin đã cập nhật giao diện người dùng mới, đơn giản hơn cho Rebel SL2.

Một số tính năng khác còn có màn hình hiển thị thông tin kích thước 3 inch, 1,04 triệu màu nhưng không phải loại màn hình cảm ứng như 6D Mark II. Máy vẫn hỗ trợ các kết nối như Bluetooth 4.0, WiFi và NFC, mà nhờ vậy sẽ giúp dễ dàng đồng bộ máy ảnh với điện thoại thông minh hơn. Thêm vào đó, pin của máy cũng lớn hơn, đồng nghĩa với việc người sử dụng có thêm thời gian chụp lâu hơn.

Về khả năng quay video thì Rebel SL2 có thể quay phim với độ phân giải Full HD 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây, tương đương với chiếc máy ảnh full frame 6D Mark II cũng mới vừa được Canon công bố. Trong trường hợp người tiêu dùng nào muốn sở hữu chiếc máy ảnh có thể quay phim 4K thì cần bỏ ra thêm 100 USD để mua về Lumix G7 của Panasonic.

Máy ảnh EOS Rebel SL2 sẽ có giá bán 549 USD chỉ tính thân máy, hoặc 700 USD khi mua kèm với ống kính Canon EF-S 18-55m f/4-5.6 IS -- rẻ hơn được 100 USD so với SL1 thời điểm bán ra lần đầu. Theo kế hoạch thì cuối tháng 7 năm nay máy ảnh Rebel SL2 mới chính thức được bán ra thị trường.
Canon ra mắt máy ảnh DSLR nhẹ cân Rebel SL2 Canon ra mắt máy ảnh DSLR nhẹ cân Rebel SL2 Reviewed by Kim Chi on 16:48 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.