Bản build mới nhất của Windows 10 preview đã cho phép kết nối Android đến PC

Microsoft lần đầu đã công bố kế hoạch mang Android và iPhone gần hơn đến Windows 10 vào đầu năm nay, và bây giờ hãng đã cho các public tester thử nghiệm tính năng mới có liên quan đến công bố ấy. Trong bản build preview mới nhất của Windows 10 (build 16251) vừa được ra mắt vào hôm nay, người dùng Android đã có thể dùng thử một ứng dụng thuộc “Microsoft Apps” mới để kết nối điện thoại tới máy tính. Microsoft hiện chưa cho biết khi nào người dùng iPhone sẽ có thể dùng tính năng tương tự trên Windows 10, với bản build mới, chỉ Android mới kết nối được tới PC.
Tính năng kết nối mới sẽ mở ra tính năng cross-device, bao gồm khả năng chia sẻ link từ điện thoại trực tiếp lên máy tính chạy Windows 10. Đây là một trong rất nhiều tính năng Microsoft dự định dành cho thiết bị chạy Android và iOS trên Windows 10, và trong tương lai công ty sẽ đồng thời cho phép các ứng dụng trực tiếp chia sẻ nội dung đến và đi từ máy tính, cùng với đó là khả năng cắt và dán nội dung từ universal clipboard.

Cortana được cải tiến trên bản build mới​Ngoài tính năng mới cho điện thoại, Microsoft cũng đồng thời nâng cấp Cortana trong bản build mới. Người dùng sẽ có thể thấy được các kết quả ngay trên cửa sổ Cortana mà không cần mở trình duyệt web. Tính năng này sẽ hoạt động với tìm kiếm video, giá cả chứng khoán, thời tiết, tình trạng chuyến bay và rất nhiều kết quả tìm kiếm khác với câu trả lời nhanh chóng. Cortana sẽ hỗ trợ khởi động, tắt máy, khóa máy hay đơn giản là đăng xuất chỉ với một câu ra lệnh chẳng hạn như “Hey Cortana, restart PC”.
Bản build mới nhất của Windows 10 preview đã cho phép kết nối Android đến PC Bản build mới nhất của Windows 10 preview đã cho phép kết nối Android đến PC Reviewed by Kim Chi on 10:22 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.