Apple hiện là công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới

 Nhờ có iPhone, Apple hiện đang là công ty giá trị nhất trên thế giới. Dựa trên giá trị vốn hóa thị trường, Apple đang trị giá hơn 784 tỷ USD. Doanh thu của công ty là 215 tỷ USD trong năm tài chính 2016 và đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Với quý tài chính thứ 2 trong năm nay thì iPhone đã chiếm đến 63% doanh thu của hãng cho thấy được tầm quan trọng của sản phẩm này đối với công ty.Tuy nhiên doanh thu lớn phải kèm theo là lợi nhuận, và đây là điều Apple làm tốt nhất khi năm ngoái hãng đã kiếm được tổng cộng 45.7 tỷ USD lợi nhuận và khiến hãng trở thành công ty lợi nhuận nhất thế giới. Industrial and Commercial Bank of China đứng thứ 2 với lợi nhuận 41.9 tỷ USD. Ba công ty xếp sau tuột lại khá xa với J.P. Morgan (24.7 tỷ USD), Berkshire Hathaway (24.1 tỷ USD) và Wells Fargo (21.9 tỷ USD). Công ty công nghệ cũng góp mặt trong số này với Alphabet (công ty mẹ của Google) đạt 19.5 tỷ USD và Samsung với $19.3 tỷ USD lợi nhuận. Hai công ty này đứng ở vị trí thứ 9 và 10 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Apple hiện đang tiến gần đến kỷ lục công ty “nghìn tỷ USD” đầu tiên trên thế giới và với việc chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm (iPhone 8) sắp được ra mắt thì có vẻ như Apple sẽ sớm đạt được mục tiêu này.
Apple hiện là công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới Apple hiện là công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới Reviewed by Kim Chi on 11:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.