Xperia tương lai sẽ dùng màn hình 6" tỉ lệ 18:9?

Trong tương lai, smartphone Sony Xperia sẽ sở hữu tấm nền màn hình kích thước 6 inch đi với tỉ lệ 18:9, đó là do liên doanh Japan Display Inc. (JDI) của Sony mới bắt đầu sản xuất hàng loạt loại màn hình ấy. Tấm nền này được công ty gọi tên “FULL ACTIVE” là một loại màn hình tinh thể lỏng có độ phân giải 1080 x 2160 pixel với tỉ lệ hình ảnh 18:9, hay 2:1. Tấm nền này đồng thời được gia công sử dụng công nghệ Pixel Eyes vốn là một giải pháp độc quyền của JDI được đưa ra để cải thiện tình trạng hồi đáp của màn hình khi tiếp xúc với tay ướt, bên cạnh đó còn hỗ trợ tái tạo màu đen sâu hơn đáng kể so với các tấm nền LCD khác.

JDI vốn là một công ty liên doanh bao gồm các công ty Sony, Toshiba và Hitachi được thành lập hồi năm 2012. Mặc dù là công ty Sony không nắm quyền kiểm soát JDI nhưng có một sự thật là nhà sản xuất thiết bị điện tử dân dụng Nhật Bản đã có một lịch sử dùng tấm nền màn hình từ JDI, đặc biệt là để trang bị cho các thiết bị cao cấp của Sony.Trước đó, công ty Sony đã xác nhận về kế hoạch tung ra thêm hai mẫu thiết bị cầm tay cao cấp nữa vào cuối năm nay, và trong trường hợp muốn thử nghiệm phản hồi từ phía người tiêu dùng thì họ có thể sẽ chọn trang bị màn hình tỉ lệ 18:9 cho 1 thiết bị, trong khi thiết bị còn lại sẽ giữ tỉ lệ quy ước là 16:9.


Tuy nhiên, khả năng Sony tung ra thị trường một chiếc điện thoại thông minh sử dụng màn hình có tỉ lệ 18:9 trong tương lai gần khá là mơ hồ, khi mà giám đốc tiếp thị của công ty là Don Mesa gần đây có cho biết công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản sẽ chưa làm bất cứ điều gì như vậy. Trong khi các chiến lược tiếp thị sản phẩm đang có khuynh hướng thay đổi, đặc biệt là với những nhà sản xuất điện thoại có tình hình hoạt động không được khả quan như mong đợi, và vì vậy họ đồng thời có khuynh hướng thử nghiệm điều mới mẻ, song hãy chờ xem liệu công ty Sony có thật sự muốn thay đổi trong thời hạn một năm nữa.
Xperia tương lai sẽ dùng màn hình 6" tỉ lệ 18:9? Xperia tương lai sẽ dùng màn hình 6" tỉ lệ 18:9? Reviewed by Kim Chi on 16:44 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.