Vivo có thể sẽ là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp cảm biến quét vân tay dưới màn hình

Là người ham mê công nghệ chắc hẳn các bạn không thể không biết đến việc Samsung và Apple đang tìm cách nhúng cảm biến nhận dạng vân tay ngay bên dưới màn hình của các thiết bị cầm tay thế hệ tiếp theo của họ. Các kỹ sư đã mất nhiều công sức để tìm giải pháp loại bỏ việc bố trí cảm biến nhận dạng vân tay nơi mặt trước của thiết bị. Tuy nhiên, cả hai công ty công nghệ hàng đầu thế giới ấy rất có thể phải chấp nhận đi sau nhà sản xuất Vivo đến từ Trung Quốc trong việc tìm kiếm giải pháp tích hợp cảm biến nhận dạng vân tay bên dưới màn hình.

Nhắc lại một chút về tham vọng của công ty Samsung, công ty này thoạt đầu đã muốn trang bị công nghệ nhận dạng vân tay mới ngay trên chiếc Galaxy S8, nhưng rồi họ đã phải ngừng kế hoạch này lại vì công nghệ vào thời điểm đó chưa thật sự sẵn sàng.Tiếp theo, mới đây giới thạo tin cho rằng Samsung sẽ không bỏ cuộc mà chuyển sang tích hợp cho chiếc phablet Galaxy Note 8 chuẩn bị ra mắt trong tháng 8 hoặc 9 tới. Nhưng một lần nữa, khó khăn về công nghệ tiếp tục khiến Samsung lỗi hẹn cùng người tiêu dùng hâm mộ.Vậy nhưng, một thông tin mới đây từ Trung Quốc lại cho thấy "chàng lùn" Vivo nhiều khả năng sẽ là nhà sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên sẽ cho ra mắt thị trường một thiết bị cầm tay được tích hợp cảm biến nhận dạng vân tay ngay bên dưới màn hình. Mời các bạn cùng theo dõi video cách thức hoạt động của công nghệ này ở video bên trên. Hiện có một điều chưa rõ là liệu người sử dụng có thể tùy ý mở khóa thiết bị bằng cách đặt ngón tay lên bất kỳ khu vực nào của màn hình hay chỉ có một vùng nhất định nào đó chịu trách nhiệm mở khóa.

Mặc dù hiện cũng chưa có thêm thông tin về thiết bị cầm tay xuất hiện trong video nói trên, nhưng có thông tin cho biết Vivo dự kiến sẽ ra mắt chính thức trong ít tháng nữa.
Vivo có thể sẽ là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp cảm biến quét vân tay dưới màn hình Vivo có thể sẽ là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp cảm biến quét vân tay dưới màn hình Reviewed by Kim Chi on 16:16 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.