Qualcomm đang phát triển chip SD 836?

Nhà sản xuất chip bán dẫn Qualcomm của Mỹ có thể đang phát triển một phiên bản revision cho chip cao cấp nhất hiện nay của họ là Snapdragon 835. Phiên bản revision này sẽ là Snapdragon 836, thông tin từ một nguồn tin trong nội bộ công ty cho biết, dù không đưa ra thêm chi tiết cụ thể nào khác. Được biết Qualcomm vẫn từng thực hiện các phiên bản revision dành cho các mẫu chip xử lý trước đây, mà gần đây nhất là mẫu chip 2016 Snapdragon 820 đã nhận được một cập nhật tích lũy để biến thành Snapdragon 821 ra mắt hồi tháng 7 và sau đó được trang bị cho một số các thiết bị cầm tay cao cấp như Google Pixel, Pixel XL, LG G6, và HTC U Ultra.
Trong trường hợp Qualcomm thật sự đang phát triển một mẫu chip SoC cao cấp khác để ra mắt vào cuối năm nay, công ty này nhiều khả năng sẽ dựa vào thiết kế của Snapdragon 835 và tiếp tục gia công với quy trình 10nm FinFET của Samsung như họ đã làm trước đó. Nếu lấy cái cách mà chip xử lý Snapdragon 821 đã được công bố cách đây 11 tháng, thì phiên bản revision nhỏ của Snapdragon 835 có lẽ sẽ được hé lộ trong ít tuần nữa, đặc biệt là khi nhà sản xuất Qualcomm có kế hoạch thương mại hóa nó vào cuối năm nay. Hiện có nhiều nhà sản xuất OEM trong đó có Samsung đã lên kế hoạch tung ra các thiết bị chạy Android cao cấp vào nửa cuối năm nay, mặc dù là họ vẫn chưa biết rằng thiết bị của họ sẽ được trang bị chip xử lý kế nhiệm của Snapdragon 835. Công ty Google được cho biết là đang thực hiện một số thiết bị Pixel thế hệ tiếp theo và khi nhìn cách phiên bản Pixel đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 821, thì khả năng đàn em của thiết bị này sở hữu Snapdragon 836 là có thật.

Trong khi vẫn chưa rõ liệu Qualcomm có đang phát triển một mẫu chip SoC cao cấp khác hay không để ra mắt trong cùng năm 2017, thì đã có một số thông tin cho biết họ đã bắt đầu giai đoạn sản xuất thử nghiệm mẫu chip Snapdragon 845, mà sẽ được thương mại hóa trong năm 2018 và dùng trang bị cho các thiết bị di động như Galaxy S9, LG G7, cùng nhiều mẫu điện thoại thông minh cao cấp khác. Với chipset của năm 2018 đã có tin đồn rằng sẽ được sản xuất với quy trình 7nm.
Qualcomm đang phát triển chip SD 836? Qualcomm đang phát triển chip SD 836? Reviewed by Kim Chi on 14:25 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.