Q1/2017: Apple chiếm đến 83% lợi nhuận từ smartphone, Samsung về nhì với 13%

Khi so sánh ở khả năng kiếm ra tiền từ thị trường điện thoại thông minh thì công ty Apple đang là độc cô cầu bại. Theo báo cáo thống kê mới nhất từ công ty chuyên về nghiên cứu thị trường Strategy Analytics thì công ty công nghệ có trụ sở ở Cupertino chiếm đến 83,4% lợi nhuận kết hợp trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong Quý 1 năm 2017, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu tính ra con số cụ thể thì vào khoảng 10,1 tỷ USD.

Trong khi đó, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc là Samsung vẫn tại vị vững chắc ở vị trí thứ 2, chiếm 12,9% hay diễn giải ra thành 1,57 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Mặc dù vậy, con số này đã giảm đáng kể khi so với mức 21,9% đã ghi nhận được bởi Samsung trong cùng kỳ năm 2016. Theo các nhà quan sát trong ngành thì công ty Samsung đang phải vật lộn trong việc cải thiện khả năng sinh lợi do sự bão hòa của thị trường và biên độ chung giảm.
Như vậy, phần còn lại là dành cho tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, vào khoảng 3,7%. Theo ghi nhận ý kiến từ một chuyên gia bởi hãng tin Yonhap thì:

"Trong khoảng 300 nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện nay, chỉ có khoảng 10 công ty là kiếm được lợi nhuận từ việc này. Và khi xét đến khả năng kiếm tiền thì công ty Apple chính là quán quân hiện nay trong khi thị trường đang ở trong tình trạng lưỡng cực giữa các công ty có khả năng tìm được lợi nhuận và các công ty đang phải vật lộn với các sức cạnh tranh từ đối thủ để có thể biến lợi nhuận thành một con số hiển hiện rõ ràng..."
Q1/2017: Apple chiếm đến 83% lợi nhuận từ smartphone, Samsung về nhì với 13% Q1/2017: Apple chiếm đến 83% lợi nhuận từ smartphone, Samsung về nhì với 13% Reviewed by Kim Chi on 16:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.