PCIe 5.0 sẽ hỗ trợ băng thông 32GT/s

Tổ chức Peripheral Component Interconnect Special Interest Group (PCI-SIG) là hiệp hội được lập ra để giám sát chuẩn PCI Express phổ biến hiện nay, và mới đây họ đã cho đăng thông số đặc tả kỹ thuật của PCI Express 4.0 (Revision 0.9).

Trong đó, điểm nổi bật là chuẩn này hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu đến 16 GT/s (gigatransfer per second) - gấp đôi so với chuẩn PCIe 3.0 hiện nay và cấu hình độ rộng lane linh hoạt. Và điều tuyệt vời nhất là vẫn có thể tương thích ngược với chuẩn hiện nay.

Al Yanes, Chủ tịch PCI-SIG, cho biết PCIe 4.0 là tính năng đã hoàn chỉnh và trải qua đợt rà soát IP cuối cùng. Giai đoạn ban đầu được mở rộng, ông nói, là để tuân thủ quá trình xem xét tỉ mỉ của họ. Mặc dù đã chậm trễ, nhưng ông tin rằng kiến trúc PCIe là một chuẩn mực cho tương lai gần và sẵn sàng cho thế hệ tiếp theo của băng thông hiệu năng cao.
Tổ chức PCI-SIG đồng thời công bố trong suốt hội thảo dành cho các nhà phát triển ứng dụng gần đây về tiến triển của tốc độ truyền tải dữ liệu có trên chuẩn PCIe 5.0, với tốc độ dự kiến sẽ là 32GT/s. Với tốc độ này, tổ chức cho biết sẽ nhằm vào các ứng dụng đòi hỏi hiệu năng cao chẳng hạn như công nghệ máy tự học hỏi (machine learning), trí thông minh nhân tạo, trò chơi, lưu trữ, tính toán và mạng.

Ông Yanes nói thêm rằng hiệp hội tin là tốc độ băng thông 32GT/s sẽ vượt quá những mong đợi của ngành công nghiệp.

Hiện PCIe 5.0 đang trong giai đoạn phát triển (Revision 0.3) và kỳ vọng sẽ hoàn tất các spec vào năm 2019.
PCIe 5.0 sẽ hỗ trợ băng thông 32GT/s PCIe 5.0 sẽ hỗ trợ băng thông 32GT/s Reviewed by Kim Chi on 14:50 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.