Optoma ra mắt máy chiếu 4K đầu tiên, giá dưới 2.000 USD

Trong khi các dòng tivi 4K giá bán ra có rớt khá nhanh, thì giá bán ra của các mẫu máy chiếu 4K vẫn còn quá đắt đỏ đối với đại đa số người dùng muốn xây dựng một rạp chiếu phim tại gia. Nếu như trước đây thì người tiêu dùng phải chuẩn bị ra số tiền đến 8.000 USD nếu muốn trải nghiệm hình ảnh 4K tại nhà, nhưng giờ thì mọi việc đã thay đổi khi Optoma ra mắt máy chiếu 4K UHD60, có giá bán chưa đến 2.000 USD - chính xác là 1.999 USD.


Máy chiếu của Optoma sử dụng chip DLP mới để mang đến những hình ảnh đạt độ phân giải UHD (3.840 x 2.160 pixel), đồng thời thiết bị này còn được trang bị công nghệ HDR10 (cho phép hỗ trợ không gian màu rộng), trong khi độ sáng lên đến 3.000 lumen. Nhà sản xuất Optoma tuyên bố rằng sản phẩm của họ có thể cho ra hình ảnh có kích thước lên đến 300 inch, đồng thời có lens shift theo chiều dọc để dễ dàng hơn cho khâu lắp đặt dù là treo trên trần nhà hay đặt trên bàn.

Theo những thông tin ghi nhận được từ Projector Central thì chip xử lý DLP được trang bị cho máy chiếu UHD60 của Optoma đã áp dụng một số tiểu thuật để đạt đến độ phân giải 4K. Đây không phải là độ phân giải UHD nguyên thủy, thay vào đó nó dùng thuật toán 2.716 x 1.528 mirror (định lượng tương tự với pixel của DLP) và một số giai đoạn xử lý video sẽ tăng gấp đôi độ phân giải ấy. Nhưng dù sao đi nữa đây cũng là một bước tiến so với các máy chiếu 4K "3LCD" giả cầy mà chúng ta đang có ngoài thị trường, vốn chỉ tăng gấp đôi độ phân giải của hình ảnh 1080p. Sẽ là khó khăn để chỉ ra sự khác biệt giữa hình ảnh 4K thật sự với cả hai kiểu phân giải vừa đề cập khi xem video, Projector Central nhận định. Nhưng DLP dù sao đi nữa vẫn chiếm ưu thế hơn phương pháp của 3LCD khi hiển thị các hình ảnh như đồ họa độ phân giải cao và các bảng tính.


Bên cạnh máy chiếu UHD60 thì nhà sản xuất Optoma đồng thời công bố thêm máy chiếu UHD65 với giá bán 2.499 USD. Với mẫu máy chiếu này sẽ được trang bị công nghệ video "PureMotion" trong khi tỉ lệ tương phản cũng tốt hơn.
Optoma ra mắt máy chiếu 4K đầu tiên, giá dưới 2.000 USD Optoma ra mắt máy chiếu 4K đầu tiên, giá dưới 2.000 USD Reviewed by Kim Chi on 14:43 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.