Người dùng bắt buộc phải chuyển sang 2FA trên iOS 11 và macOS High Sierra

Vài năm trước Apple đã giới thiệu 2FA – xác thực dùng 2 nhân tố (two-factor authentication), phương pháp được cho là sẽ cung cấp cho người dùng một cách an toàn hơn để đăng nhập vào các thiết bị của họ và để bảo vệ tài khoản Apple ID. Về phần lớn nó là 1 tính năng tùy chọn mà người dùng có thể kích hoạt nếu họ lựa chọn, nhưng với hệ điều hành iOS 11 và macOS High Sierra, thì điều đó sẽ không còn là 1 tùy chọn nữa.

Trong một báo cáo từ MacRumors, người ta nhận thấy rằng những người dùng đang nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11 hoặc macOS High Sierra sẽ tự động được chuyển sang hệ thống 2FA nếu họ không sử dụng nó. Trong một email mà Apple đã gửi đến người dùng “Nếu bạn cài đặt các bản beta đã public của iOS 11 hoặc macOS High Sierra trong mùa hè năm nay và đáp ứng các yêu cầu cơ bản, thì Apple ID của bạn sẽ tự động được cập nhật để dùng 2FA”.


Trước đây ta đã có phương pháp xác minh 2 bước - gửi 1 mã code đến 1 con số đáng tin cậy, nhưng phương pháp xác thực dùng 2 nhân tố (2FA) lại gửi 1 mã code đến tất cả các thiết bị đáng tin cậy đã đăng ký. Nó cũng sẽ hiển thị cho người dùng 1 bản đồ và phỏng đoán về nơi đang diễn ra yêu cầu đăng nhập trong trường hợp một người nào đó từ một thành phố khác hoặc quốc gia khác đang cố hack tài khoản của bạn. Tuy nhiên ngoài sự khác biệt đó, thì cả 2 hệ thống này có khá nhiều điểm giống nhau.

Bên cạnh đó, thì việc tự động chuyển sang hệ thống 2FA sẽ không làm thay đổi cách mà người dùng iOS và macOS sử dụng các thiết bị của họ, vì vậy sự thay đổi này cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến tất cả các trải nghiệm trên thiết bị của bạn.
Người dùng bắt buộc phải chuyển sang 2FA trên iOS 11 và macOS High Sierra Người dùng bắt buộc phải chuyển sang 2FA trên iOS 11 và macOS High Sierra Reviewed by Kim Chi on 16:22 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.