Một chiếc iPhone 6s mua được những gì ở Ấn Độ?

Ấn Độ hiện đang là thị trường lớn mà chiếc iPhone của Apple vẫn chưa thể xâm nhập vào. Theo thống kê từ Bloomberg, trong quý I năm 2017, sản phẩm Apple chỉ chiếm 3% trong tổng số smartphone đã được bán ra ở 'vương quốc cà-ri'.

Do đó, các nhà đầu tư vào Apple vẫn đang hy vọng thương hiệu này có thể đồng hóa người dùng bằng chiếc iPhone, tương tự như cách mà họ đã làm với những quốc gia tương tự như Trung Quốc, nơi người dùng phân khúc trung cấp và cao cấp đang gia tăng. Nhưng, có một rào cản lớn nhất mà iPhone phải vượt qua nếu muốn thành công ở Ấn Độ.Cụ thể, theo lời một chuyên gia phân tích đến từ tập đoàn tài chính Mizuho, tại Ấn, iPhone hiện đang là hàng hóa xa xỉ khi đem so với những hàng hóa khác. Thay vì mua iPhone, một người Ấn Độ trung bình có thể trả được:

1 tháng tiền nhà (căn hộ 2 phòng ngủ);
1 năm tiền mua thực phẩm;
5 vé máy bay nội địa;
4 tháng tiền học K-12 (tiểu học và trung học);
4 năm hóa đơn tiền điện & nước;
4 năm hóa đơn tiền điện thoại;
6 tháng trả góp tiền mua xe;
1 năm tiền xăng/dầu;
HOẶC 4 năm hóa đơn Internet.​


Bên cạnh đó, nhà phân tích còn đưa ra thêm 3 yếu tố ngăn cản iPhone trở nên phổ biến ở Ấn Độ:

1. Mất thêm từ 7-10 năm để... đồng hóa người dùng Ấn Độ (tương tự Trung Quốc)
2. Người Trung Quốc chuộng iPhone màn hình to nhưng người Ấn có thể không
3. Những lợi tích ngắn hạn mà Ấn Độ có thể mang lại cho Apple​


Chi phí cao của iPhone ở vùng 'tiểu lục địa Ấn Độ' đã khiến nhiều người Ấn chọn mua iPhone 5S - mẫu smartphone đã xuất hiện ở Mỹ từ năm 2013. Hiện, Apple đã và đang lắp ráp những chiếc iPhone SE có chi phí sản xuất thấp ở những công xưởng đặt tại Bangalore nhằm giảm bớt thuế mà thiết bị này phải gánh khi bước chân vào xứ cà-ri. Bên cạnh đó, có nhiều thông tin cho rằng Apple đã và đang thuê các nhân sự cấp cao ở nội địa để giúp họ thương lượng với các ngân hàng, tạo thêm nhiều gói vay trả góp cho người tiêu dùng.
Một chiếc iPhone 6s mua được những gì ở Ấn Độ? Một chiếc iPhone 6s mua được những gì ở Ấn Độ? Reviewed by Kim Chi on 16:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.