Mới ra mắt, Essential đã bị kiện tranh chấp bản quyền

Essential chính là công ty đứng đằng sau chiếc điện thoại thông minh đẳng cấp Essential vừa được công bố. Công ty này do cựu thành viên của Google và là đồng sáng tạo nên hệ điều hành Android Andy Rubin lập ra. Mặc dù là thiết bị cầm tay đầu tiên của họ chưa chính thức bán ra thị trường nhưng bản thân công ty đã mắc phải tranh chấp về quyền sở hữu nhãn hiệu.

Một cách cụ thể hơn, nhà sản xuất phụ kiện nổi tiếng Spigen mới đây đã lên tiếng và gửi thư đến công ty của Rubin yêu cầu không được tiếp tục sử dụng tên gọi “Essential” do Spigen đang giữ bản quyền sở hữu thương hiệu này để dùng cho nhiều sản phẩm dân dụng khác nhau, mặc dù là sản phẩm điện thoại thông minh không thuộc trực tiếp dưới quyền bảo hộ thương hiệu này.
Nhà sản xuất Spigen lập luận rằng công ty của Rubin sẽ tạo ra sự lẫn lộn và gây bối rối cho người tiêu dùng khi tung ra thị trường chiếc điện thoại mang tên Essential; hiện tại Spigen đang sử dụng tên gọi Essential cho các loại pin và phụ kiện dành cho điện thoại thông minh của họ. Được biết bản quyền thương hiệu của Spigen được bảo hộ bởi Cơ quan cấp bằng sáng chế và nhãn hiệu cầu chứng Hoa Kỳ.

Spigen tỏ ra rất cương quyết khi nhấn mạnh rằng trong trường hợp công ty của Rubin không có câu trả lời thỏa đáng vào ngày 15/6 tới, thì Spigen “sẵn sàng có các hành động pháp lý tiếp theo để bảo vệ các nhãn hiệu của mình.”
Mới ra mắt, Essential đã bị kiện tranh chấp bản quyền Mới ra mắt, Essential đã bị kiện tranh chấp bản quyền Reviewed by Kim Chi on 16:04 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.