Microsoft sẽ cho phép đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại Android và máy tính

Như vậy là các thần dân của Windows 10 đã được nhận bản cập nhật Creators Update, sắp tới đây với bản cập nhật lớn vào mùa thu thì công ty Microsoft sẽ tiếp tục bổ sung thêm hai tính năng mới có tên gọi Timeline và Pick Up Where You Left Off mà sẽ cho phép người dùng đồng bộ công việc của họ giữa các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10. Với tính năng này, người dùng sẽ có thể đồng bộ hình ảnh, văn bản, đường dẫn v.v. Nhưng hiện tại thì ông lớn dịch vụ phần mềm đang phát triển tính năng cho phép đồng bộ dữ liệu từ điện thoại chạy hệ điều hành Android với máy tính.


Thực tế công ty này gần đây đã bắt đầu thử nghiệm một phiên bản mới của launcher Android do họ tùy biến, mà nhờ vậy cho phép người dùng đồng bộ các tập tin giữa điện thoại chạy Android của họ với máy tính. Phần mềm của Microsoft mà chúng ta đang nói đến có tên gọi Arrow Launcher, và giờ đây nó được bổ sung thêm một tính năng mới gọi là Arrow Hub sẽ tận dụng OneDrive để mang lại trải nghiệm sử dụng mới. Arrow Hub có thể được sử dụng như một widget trên Arrow Launcher, và người sử dụng sẽ thấy được các tập tin, hình ảnh... mới nhất của họ trên màn hình home ngay tại widget. Bên cạnh đó, người sử dụng còn có thể tải lên mọi thứ từ widget.

Microsoft hiện chưa thật sự có thể tích hợp Arrow Hub vào trong Windows 10 — vì vậy công ty này phát triển một ứng dụng nền web dành cho Arrow Hub và đây sẽ là nơi mà người dùng đồng bộ các tập tin giữa điện thoại của họ với máy tính. Không có giới hạn nào cho việc sử dụng ngay cả khi đó là một chiếc máy tính Mac của Apple, Chromebook, hay kể cả khi đó là một chiếc máy tính chạy Linux do ứng dụng nền web này có thể tương thích với bất kỳ thiết bị nào, miễn là có kết nối với mạng internet.
 


Có thể nói Arrow Hub là một tính năng mới rất hữu dụng mặc dù nhìn vào thì nó trông khá là đơn giản. Mục đích chính của nó là tạo một thư mục trên tài khoản OneDrive của người sử dụng, tải các tập tin lên thư mục đó để người sử dụng có thể lấy nó khi cần và hiển thị nó trên launcher cũng như ứng dụng nền web.

Hiện tính năng Arrow Hub của Arrow Launcher chỉ đang được thử nghiệm với một nhóm người dùng beta thử nghiệm, và công ty Microsoft sẽ sớm phát hành rộng rãi đến đa số người dùng sau khi nhận được những phản hồi góp ý từ người dùng thử nghiệm.
Microsoft sẽ cho phép đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại Android và máy tính Microsoft sẽ cho phép đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại Android và máy tính Reviewed by Kim Chi on 16:27 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.