iPhone ra đời vì Steve Jobs có thù với một người bên Microsoft

Thiết kế nguyên gốc của chiếc iPhone có một lịch sử khá bất ngờ bởi nó là thành quả của mâu thuẫn cá nhân giữa Steve Jobs và một giám đốc từng làm việc cho Microsoft.

Tại một sự kiện vừa diễn ra vào thứ Ba, Scott Forstall - người từng dẫn đầu mảng phần mềm của Apple dưới thời Steve Jobs - đã chia sẻ cội nguồn của mẫu thử cho thiết bị có màn hình cảm ứng đầu tiên của Apple, đồng thời là nền tảng để làm ra chiếc iPhone.


Theo lời Forstall, mọi chuyện bắt đầu khi ông Jobs có một người quen ở Microsoft mà ông rất ghét. Mỗi khi Steve Jobs gặp gỡ người này tại Microsoft, ông đều về nhà với thái độ giận dữ. Vị giám đốc giấu tên này là chồng của một người bạn của vợ của Steve Jobs.

"Ông ấy [nhân vật giấu tên] không nể nang Steve mà liên tục ba hoa về cách mà Microsoft sẽ thống trị thế giới với những chiếc tablet đi kèm bút tương tác. Về đến công ty, ông Jobs bày tỏ thái độ bực tức, kiểu như: hãy cho họ thấy họ phải làm điều đó như thế nào" - Forstall chia sẻ.

Đây cũng là lý do Steve Jobs có thù với bút điều hướng (stylus) đồng thời ông không ngừng phê phán 'cảm biến điện trở' - công nghệ cảm biến cực kỳ thông dụng trước khi iPhone ra đời và tạo nên trào lưu sử dụng cảm biến điện dung.

"Bạn không cần đến 1 chiếc stylus... Chúng ta được sinh ra với 10 chiếc stylus" - Forstall nhớ lại điều Steve Jobs từng nói. Vì vậy, đội ngũ của Steve Jobs đã tạo ra mẫu thử của một màn hình đa chạm. Ngay lúc ấy, Forstall biết rằng cuộc cách mạng đã bắt đầu. "Khoảnh khắc chứng kiến điều đó, bạn biết mình sẽ đi hướng nào".

Sự thật là khi Jobs quyết định rằng Apple nên làm một chiếc smartphone, ông đã dùng mẫu thử này và yêu cầu các kỹ sư thu nhỏ nó lại trong kích cỡ của một chiếc điện thoại. Những gì xảy ra tiếp theo thì mọi người đã đều biết: iPhone mở ra một cuộc cách mạng và không ngừng tiến hóa cho tới ngày nay.
iPhone ra đời vì Steve Jobs có thù với một người bên Microsoft iPhone ra đời vì Steve Jobs có thù với một người bên Microsoft Reviewed by Kim Chi on 15:03 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.