iOS 11 sẽ tự động xóa các ứng dụng ít dùng nhưng giữ lại thiết lập và dữ liệu

Giải phóng không gian lưu trữ là một vấn đề cấp bách trên nhiều mẫu điện thoại iPhone - đặc biệt là các mẫu chỉ được trang bị một bộ nhớ lưu trữ 16GB. Để hỗ trợ người sử dụng giải quyết vấn đề này trong bản cập nhật hệ điều hành iOS 11, công ty Apple đã giới thiệu một số công cụ mới cho phép người dùng quản lý tốt hơn các dữ liệu của họ, trong đó bao gồm cả lựa chọn tự động gỡ bở các ứng dụng có tần số lần sử dụng ít hoặc có khi chỉ cài vào rồi để đó chưa từng một lần được đụng đến.Tính năng này trên iOS 11 được gọi là Offload Unused Apps (tức giảm tải các ứng dụng không được sử dụng đến). Về nguyên lý hoạt động của tính năng này có thể mô tả như sau: khi bộ nhớ lưu trữ giảm xuống mức thấp, tính năng Offload sẽ tự động gỡ bỏ các ứng dụng ít được người dùng sờ đến nhất, song vẫn giữ lại các thiết lập và dữ liệu do các ứng dụng này tạo ra trên thiết bị. Các ứng dụng đã bị xóa theo cách thức này sẽ được chuyển thành biểu tượng màu xám trên màn hình chính, và có thể được cài đặt lại ngay chỉ với một cái nhấn lên nó trong trường hợp người dùng muốn sử dụng lại. Khi đã được kích hoạt (trên điện thoại iPhone thì các bạn truy cập vô Settings > General > iPhone Storage) tính năng này sẽ tự động chạy nền, song người sử dụng đồng thời có thể chọn "giảm tải" các ứng dụng cá nhân mà theo ý họ đã định trước là ít dùng đến.


​Bên cạnh tính năng Giảm tải nói trên thì iOS 11 đồng thời giới thiệu thêm tính năng tự động xóa các đoạn hội thoại cũ đối với ứng dụng Messages, các đoạn hội thoại này cần có thời gian hiện diện hơn 1 năm mới bị xóa. Người sử dụng cũng có thể sắp xếp lại các tin hội thoại theo số dung lượng mà chúng chiếm giữ trên thiết bị, và rồi tiến hành xóa bỏ dựa trên nhu cầu cá nhân.


Bản cập nhật iOS 11 hiện đang ở phiên bản dùng thử nghiệm beta dành cho các nhà phát triển ứng dụng, riêng bản beta dành cho công chúng muốn dùng thử trước sẽ được phát hành vào cuối tháng này, trong khi bản chính thức cho đại đa số người dùng thì phải đến mùa thu năm nay mới có, cùng thời điểm với sự kiện ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo.
iOS 11 sẽ tự động xóa các ứng dụng ít dùng nhưng giữ lại thiết lập và dữ liệu iOS 11 sẽ tự động xóa các ứng dụng ít dùng nhưng giữ lại thiết lập và dữ liệu Reviewed by Kim Chi on 15:13 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.