iOS 11 sẽ có ứng dụng quản lý tập tin?

Sự kiện WWDC 2017 dành cho các nhà phát triển ứng dụng của Apple sẽ bắt đầu sau khoảng 10 giờ đồng hồ nữa và chắc chắn là các thần dân của táo khuyết cùng với người dùng đam mê công nghệ sẽ được mãn nhãn với một số hé lộ liên quan đến thiết bị phần cứng cũng như phần mềm thuộc hệ sinh thái iOS và macOS. Và có lẽ để làm nóng trước, một nhà phát triển ứng dụng tên Steve Troughton-Smith mới đây đã phát hiện trên cửa hàng ứng dụng App Store có một danh mục giữ chỗ dành cho ứng dụng có tên gọi Files. Trong danh mục này không tiết lộ nhiều chi tiết song ứng dụng này có vẻ như cần phải có hệ điều hành iOS 11 để hoạt động và biểu tượng của nó không thể lầm lẫn với phong cách thư mục của macOS.

    ​
Như vậy, có thể nói Táo cắn dở đang rục rịch hướng tới một ứng dụng hỗ trợ người dùng quản lý các tập tin đang được lưu giữ trên thiết bị di động của họ. Ngay từ chiếc điện thoại iPhone thế hệ đầu tiên ra mắt hồi năm 2007 thì các thiết bị di động của Apple đã tỏ ra lơ là với các tập tin, bỏ mặc việc xử lý các tài liệu ấy cho các ứng dụng riêng lẻ hoặc là giao trách nhiệm cho các dịch vụ lưu trữ đám mây.
Điều này hoàn toàn trái ngược lại với hệ điều hành Android vốn cho phép quản lý các tập tin theo truyền thống và tích hợp với nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên mây. Công ty Apple được đông đảo người dùng trông đợi sẽ cải thiện nhiều hiệu năng đối với thiết bị iPad trong năm nay, và quản lý tập tin đối với hệ điều hành iOS chắc chắn là một lĩnh vực cần đến sự cải tiến.

Lý do của việc thiếu vắng ứng dụng quản lý tập tin trên hệ điều hành iOS có lẽ đến từ quan điểm của đồng sáng lập Apple Steve Jobs, trong một bài phỏng vấn năm 2005, CEO quá cố này đã nói: “sau cùng thì việc quản lý tập tin hệ thống sẽ chỉ nên là ứng dụng dành cho người dùng chuyên nghiệp, còn người dùng phổ thông sẽ không cần đến nó.”
iOS 11 sẽ có ứng dụng quản lý tập tin? iOS 11 sẽ có ứng dụng quản lý tập tin? Reviewed by Kim Chi on 16:09 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.