iOS 11 giúp chia sẻ mật khẩu WiFi dễ dàng hơn

Việc chia sẻ mật khẩu WiFi cho bạn bè khi họ đến nhà bạn chơi tuy tưởng đơn giản nhưng không ít khi lại là một thử thách nhỏ trong cuộc sống hiện đại. Điều này có nguyên nhân của nó, ấy là bởi trong cuộc sống hiện đại mỗi người chúng ta có ít nhất là ba loại mật khẩu cần ghi nhớ, đó là mật khẩu các hộp thư điện tử, mật khẩu các thiết bị di động, mật khẩu máy tính, và rồi cả mật khẩu mạng WiFi là bốn, mà trong bốn loại mật khẩu này sẽ có nhiều mật khẩu con khác cho từng dịch vụ và thiết bị khác nhau. Thế nên, ghi nhớ để cung cấp liền khi cần đến không phải chuyện đơn giản, nhất là sau khi các thiết bị trong nhà đều đã được thiết lập và đăng nhập WiFi.Công ty Apple có vẻ như hiểu được tình cảnh này, cho nên với phiên bản điều hành iOS 11 vừa được công bố, họ đã bổ sung thêm tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi mới, thông tin từ 9to5Mac cho biết. Cách thức hoạt động của tính năng chia sẻ mật khẩu này rất đơn giản: nếu một thiết bị di động khác cũng đang chạy hệ điều hành iOS 11 muốn tham gia mạng WiFi của bạn, thì các thiết bị iOS gần đó của bạn sẽ hiện ra một thông báo hỏi liệu các bạn có đồng ý cho thiết bị lạ kia tham gia mạng gia đình hay không, nói cách khác, các bạn có đồng ý chia sẻ mật khẩu WiFi hay không. Nếu đồng ý, các bạn chỉ đơn giản nhấn nút “Send Password” và thiết bị của bạn các bạn sẽ tự động nhận được mật khẩu để điền vào và tiến hành kết nối mạng.

9to5Mac lưu ý rằng các thiết bị chủ nhà cần ở trong mạng và ở gần bên với thiết bị cần gia nhập mạng, đồng thời cũng phải đang trong tình trạng mở khóa thì tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi mới hoạt động, điều này là nhằm tránh tình trạng những người hàng xóm liên tục quấy rối điện thoại của các bạn và tìm cách dùng miễn phí mạng WiFi của gia đình các bạn.

Theo kế hoạch thì phiên bản điều hành nâng cấp iOS 11 chính thức sẽ đến tay những người dùng iPhone và iPad vào khoảng tháng 9 này, cùng thời điểm ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo. Riêng phiên bản beta dành cho các nhà phát triển ứng dụng đã được phát hành, còn với những người dùng phổ thông muốn thử nghiệm trước thì sẽ nhận được bản public beta vào cuối tháng này.
iOS 11 giúp chia sẻ mật khẩu WiFi dễ dàng hơn iOS 11 giúp chia sẻ mật khẩu WiFi dễ dàng hơn Reviewed by Kim Chi on 15:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.