Intel: Cannon Lake vẫn theo đúng kế hoạch, Ice Lake đang phát triển

Trong một thế giới hoàn hảo thì dòng chip xử lý Kaby Lake của Intel sẽ không thể tồn tại. Nhà sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới ban đầu đã có kế hoạch nhảy thẳng từ chip Skylake với quy trình sản xuất 14nm lên Cannon Lake với quy trình sản xuất 10nm theo đúng như chu kỳ phát hành theo pha Tick - Tock. Nhưng bởi vì thế giới này không hoàn hảo...


Những khó khăn trong gia công đã buộc Intel vào giữa năm 2015 phải hoãn lại việc ra mắt chip xử lý Cannon Lake, và thay vào đó là họ chip xử lý thứ ba vẫn tiếp tục được gia công với quy trình 14nm như là giải pháp bắt cầu tạm chờ thời cơ chín muồi. Và đó là nguyên nhân có mặt của Kaby Lake trên thị trường.

Nhưng trong một tin tweet mới được đăng ngày hôm qua bởi Intel thì Cannon Lake vẫn sẽ theo đúng kế hoạch sản xuất trong nửa cuối năm 2017, và dự kiến giao hàng bắt đầu từ nửa đầu năm 2018.Trong tin tweet hôm qua, nhà sản xuất Intel đồng thời cho biết thêm họ đã bắt đầu phát triển "tape-in" dòng chip mới là Ice Lake, và đây là sản phẩm được sản xuất trên quy trình 10nm thế hệ thứ hai.

Theo Guru of 3D thì "tape-in" là giai đoạn cuối của quy trình thiết kế một con chip. Nó khác với "tape-out" là khi đã bước vào giai đoạn sản xuất vật lý của mẻ wafer ban đầu.


Điều khá ngạc nhiên là nhà sản xuất Intel trong tin tweet không hề đề cập đến Coffee Lake, họ chip xử lý được sản xuất với quy trình 14nm và được trông đợi sẽ đưa ra mắt vào khoảng tháng 8 này. Theo một số nguồn thạo tin thì họ chip này mang đến một số cải thiện nhỏ, cũng giống như cách Kaby Lake đã thay thế cho Skylake vậy.
Intel: Cannon Lake vẫn theo đúng kế hoạch, Ice Lake đang phát triển Intel: Cannon Lake vẫn theo đúng kế hoạch, Ice Lake đang phát triển Reviewed by Kim Chi on 14:54 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.