Hơn 5 tỷ dân số toàn cầu - 2/3 dân số - đã có kết nối di động

Có bao nhiêu người các bạn biết mà không sở hữu một chiếc điện thoại di động? Con số này là rất nhỏ, nếu không muốn nói là có khi bằng 0. Điều này thật ra cũng không có gì phải quá ngạc nhiên khi mà hiện đã có hơn 5 tỷ người trên thế giới này - hay nói cách khác là 2/3 dân số trái đất - đang sở hữu một thiết bị điện thoại di động.

Trên đây là dữ liệu thống kê từ GSMA Intelligence, đơn vị nghiên cứu của cơ quan thương mại GSMA đại diện cho lợi ích của các nhà khai thác mạng di động trên toàn thế giới. Nhờ vào công cụ theo dõi theo thời gian thực của họ đã cho thấy số thuê bao điện thoại di động có mức tăng trưởng gần như 5% mỗi năm.

Bên cạnh đó, trang GSMA Intelligence đồng thời hiển thị các con số kết nối di động trên toàn thế giới. Con số này cao hơn đáng kể khi có nhiều người dùng sử dụng nhiều hơn một đầu số (SIM), và nó gồm cả các kết nối machine-to-machine với số lượng là 400 triệu kết nối.
Với đà tăng trưởng có thể thấy mất khoảng 4 năm để có thêm 1 tỷ người có được kết nối di động. Quay ngược lại năm 2003, mới chỉ có 1 tỷ thuê bao di động duy nhất trên toàn cầu. Giám đốc của GSMA đã gọi việc đạt mốc 5 tỷ người sở hữu kết nối di động là “thành tích hết sức to lớn đối với một ngành công nghiệp có tuổi đời chỉ vài thập niên đổ lại.”

“Ngày nay, kết nối di động đã thật sự trở thành một nền tảng toàn cầu, mang đến sự kết nối và, có lẽ quan trọng hơn nữa, chính là các vận hội về mặt xã hội và kinh tế cho đại đa số công dân ở tất cả các ngóc ngách của thế giới,” Granryd cho biết.


Hơn phân nửa các thuê bao di động, 2,7 tỷ người, hiện đang định cư ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Còn khi xét đến các thị trường di động ở một quốc gia cụ thể thì Trung Quốc chiếm vị trí đầu bảng với 1 tỷ thuê bao, trong khi đó Ấn Độ xếp thứ hai với 730 triệu thuê bao. Ở khu vực châu Âu, nơi có mức thâm nhập của điện thoại cao nhất, với 86% người dân đăng ký thuê bao một dịch vụ di động. Hoa Kỳ có số đăng ký thuê bao cao hàng thứ 2 với 80%.

Vào cuối năm nay, theo như dự báo của GSMA thì con số người dùng thuê bao điện thoại duy nhất sẽ đạt mức 5,7 tỷ người - vào khoảng 3/4 dân số trái đất - mà trong đó Ấn Độ sẽ chiếm vai trò lớn nhất trong sự tăng trưởng này.
Hơn 5 tỷ dân số toàn cầu - 2/3 dân số - đã có kết nối di động Hơn 5 tỷ dân số toàn cầu - 2/3 dân số - đã có kết nối di động Reviewed by Kim Chi on 08:33 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.