Google sẽ cho phép sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy tính lên cloud

Chắc hẳn là chúng ta ai cũng biết rằng Google Drive là một trong số những dịch vụ lưu trữ đám mây lớn và thành công cho đến thời điểm này, dịch vụ này đã làm rất tốt nhiệm vụ hỗ trợ người dùng sao lưu các tài liệu và hình ảnh của họ lên mây. Mặc dù vậy, trong trường hợp người dùng muốn sử dụng Google Drive để sao lưu nhiều thứ hơn nữa trên máy tính, chẳng hạn như toàn bộ những gì có trên máy tính, thì họ sẽ chỉ phải đợi ít lâu nữa để công ty Google cập nhật bổ sung thêm tính năng ấy.

Một cách cụ thể hơn, theo thông tin vừa được đăng trên G Suite Blog của Google thì Google Drive chuẩn bị đón nhận một ứng dụng mới dưới hình thức Sao lưu và Đồng bộ (Backup and Sync). Và theo đó, ứng dụng Sao lưu và Đồng bộ mới sẽ dùng thay thế cho ứng dụng Google Drive và Google Photos Backup tiêu chuẩn dành cho các máy tính Mac và máy tính chạy hệ điều hành Windows, tuy nhiên ứng dụng Drive sẽ vẫn tiếp tục tồn tại để người dùng có thể tùy nghi lựa chọn, hay nói cách khác thì ứng dụng Sao lưu và Đồng bộ sẽ là một ứng dụng tải thêm riêng lẻ.


“Vào ngày 28/6/2017, chúng tôi sẽ chính thức phát hành ứng dụng mới có tên gọi Sao lưu và Đồng bộ, đây là công cụ nhằm hỗ trợ người dùng sao lưu các tập tin và hình ảnh của họ từ máy tính, mà nhờ vậy các dữ liệu này sẽ được an toàn nếu chẳng may máy tính bị trục trặc, cũng như cho phép người dùng có thể truy cập dữ liệu từ bất kỳ nơi nào miễn là có kết nối internet. Ứng dụng Sao lưu và Đồng bộ là phiên bản mới nhất của Google Drive dành cho Mac/PC, mà hiện đang được tích hợp với phần mềm Google Photos upload dữ liệu từ máy tính để bàn . Vì vậy, nên ứng dụng này sẽ không ảnh hưởng gì đến các thiết lập Drive for Mac/PC đã có sẵn.”

Công ty Google đồng thời chú thích rằng ứng dụng Sao lưu và Đồng bộ hướng đến khách hàng thương mại, trong khi những người dùng nào thuộc khối doanh nghiệp thì nên tiếp tục sử dụng Drive và đợi đến khi Drive File Stream được phát hành.
Google sẽ cho phép sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy tính lên cloud Google sẽ cho phép sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy tính lên cloud Reviewed by Kim Chi on 10:50 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.