Apple bắt đầu ngừng hiển thị tìm kiếm ứng dụng 32bit trên App Store

Apple trong vài năm gần đây đã luôn hối thúc các nhà phát triển ứng dụng iOS của họ hướng đến lập trình code 64 bit thay cho 32 bit bằng cách đòi hỏi ứng dụng phải hỗ trợ 64 bit, sau đó "nhá hàng" với người sử dụng rằng các ứng dụng 32 bit sẽ hoạt động kém, và cuối cùng thì đưa ra cảnh báo rằng các ứng dụng 32 bit sẽ không thể "có chỗ đứng ở các phiên bản iOS tương lai." Và giờ đây, công ty Apple đã mạnh tay hơn nữa khi ngừng hiển thị các kết quả tìm kiếm ứng dụng 32 bit trên cửa hàng ứng dụng và trò chơi App Store. Ở thời điểm này, người sử dụng vẫn có thể tải được ứng dụng với đường dẫn trực tiếp nhưng chỉ có thế, họ không còn có thể gõ vô ô tìm kiếm rồi đợi kết quả hiện ra như bấy lâu nay nữa.
Lý do là vì tại sự kiện WWDC dành cho các nhà phát triển ứng dụng diễn ra hôm nay (theo giờ Mỹ) thì Táo cắn dở được cho biết sẽ chính thức công bố hệ điều hành iOS 11, và hệ điều hành này sẽ chỉ hoạt động tương thích với 64 bit. Và trong trường hợp tất cả các ứng dụng 32 bit cũ sẽ không thể tiếp tục hoạt động khi iOS 11 đến tay người dùng trong ít tháng tới, thì tại sao vẫn còn lưu luyến hiển thị kết quả trên App Store để tải về làm gì? Đây cũng là lời cảnh báo cuối cùng mà công ty Apple gửi đến các nhà phát triển ứng dụng của họ: chuyển sang lập trình ứng dụng 64 bit hoặc là treo máy, không còn được chấp nhận đăng ứng dụng trên App Store nữa.

Có nhiều tiềm năng hữu ích khi chuyển tất cả các ứng dụng lên công nghệ 64 bit. Các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS hiện đại không được trang bị bộ nhớ RAM nhiều hơn 4GB, vì vậy không cần đến sự hỗ trợ bộ nhớ thêm ấy. Các ứng dụng sẽ không đòi hỏi quá nhiều không gian trên các thiết bị của người dùng, và bản thân phần cứng sẽ có thể bỏ các thành phần 32 bit không cần thiết để đổi lấy những người anh em 64 bit có năng lực tràn trề hơn. Mọi người sau cùng đều được hưởng lợi, và đây chính là một bước đi để đạt mục đích ấy.
Apple bắt đầu ngừng hiển thị tìm kiếm ứng dụng 32bit trên App Store Apple bắt đầu ngừng hiển thị tìm kiếm ứng dụng 32bit trên App Store Reviewed by Kim Chi on 16:10 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.