Amazon qua mặt Sonos trở thành thương hiệu loa WiFi hàng đầu

Khi nghe nói đến cái tên Amazon, đa số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới hiện nay, với gần như tất tần tật mọi thứ hợp pháp mà người dùng phổ thông có thể mua từ đó. Hoặc người tiêu dùng cũng sẽ nghĩ ngay đến một công ty bán sách điện tử cùng với các thiết bị đọc sách điện tử, chẳng hạn như Kindle, song không có nhiều người gắn thương hiệu này với hình ảnh một công ty kinh doanh thiết bị loa âm thanh. Có điều thực tế là quan điểm này đang dần thay đổi...

Theo một báo cáo thống kê mới đây từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics thì có vẻ như Amazon hiện đang dẫn đầu cuộc chơi loa WiFi. Vị trí này từng được nắm giữ bởi tên tuổi Sonos cho đến khi bị phế truất bởi Amazon khi công ty này cho ra mắt thị trường dòng loa thông minh Echo được tích hợp trợ lý ảo đi kèm.


Tuy nhiên, theo một quan chức cấp cao của Strategy Analytics, thì công ty Apple mới sẽ thật sự là đối thủ trực tiếp với Sonos hơn là Amazon. “Mặc dù Sonos đang đánh mất thị phần khi các tay chơi mới xuất hiện và bước vào sân chơi loa Wi-Fi, vị trí thống lĩnh của công ty này ở thị trường cao cấp là không thể chạm tới. Vậy nhưng, với mẫu loa HomePod chuẩn bị được công ty Apple tung ra thị trường sẽ là một thách thức trực tiếp đối với Sonos khi xét về mức giá cao của HomePod cũng như quyết định của Táo cắn dở khi tập trung mọi nỗ lực vào chất lượng âm thanh của loa cùng với đó là khả năng truyền phát âm nhạc, hơn là khả năng kiểm soát thông qua trợ lý ảo Siri.”

Được biết kể từ khi loa Echo ra đời và gặt hái thành công thì các công ty công nghệ khổng lồ như Google, Microsoft, và Apple đã bắt đầu rục rịch nghiên cứu và phát triển dòng loa thông minh. Và nếu các tin đồn gần đây có thể tin được thì công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc Samsung cũng đang thực hiện một mẫu loa thông minh của riêng họ.
Amazon qua mặt Sonos trở thành thương hiệu loa WiFi hàng đầu Amazon qua mặt Sonos trở thành thương hiệu loa WiFi hàng đầu Reviewed by Kim Chi on 08:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.