Yamaha công bố loạt receiver dòng Aventage: hỗ trợ Dolby Atmos

Vừa rồi công ty thiết bị âm thanh Yamaha đã chính thức ra mắt loạt receiver nâng cấp mới thuộc dòng Aventage danh giá, có tất cả 6 thiết bị mới.

Điểm nổi bật của toàn bộ dòng này nằm ở khía cạnh hình ảnh, với tất cả các mẫu RX-A670, RX-A770, RX-A870, RX-A1070, RX-A2070 và RX-A3070 cùng hỗ trợ 4K Ultra HD với HDR.


Công ty Yamaha cho biết mỗi thiết bị receiver này đều được trang bị tính năng 4K Ultra HD passthrough và có hỗ trợ HDR dành cho các codec chính như HDR10 và Dolby Vision, cũng như định dạng Hybrid Log-Gamma. Nhờ những trang bị ấy sẽ cho phép các receiver đón nhận và xử lý tốt bất kỳ nội dung HDR nào mà người sử dụng có thể tìm thấy, cả hiện tại lẫn trong tương lai, mà nhờ vậy càng làm nổi bật hơn chiếc tivi 4K HDR mà người dùng đồng sở hữu.
Bên cạnh đó, tất cả các thiết bị receiver, từ mẫu có giá bán chấp nhận được nhất A670 cho đến mẫu cao cấp A3070, còn đồng thời được trang bị Dolby Atmos và hỗ trợ DTS:X, mà qua đó sẽ cho phép người sử dụng bắt đầu xây dựng được hệ thống âm thanh vòm dựa trên đối tượng mà họ vẫn mong ước. Và đối với những người đang tìm kiếm tính đa dụng hơn nữa ở khía cạnh âm thanh thì tất cả receiver này đồng thời hỗ trợ luôn hệ thống âm thanh nhiều phòng MusicCast của Yamaha, để qua đó cho phép người sử dụng tùy ý đặt loa khắp nhà một cách đồng đều, hoặc khới động mọi thứ trong mỗi phòng.


Chưa hết, công ty Yamaha còn công bố bổ sung thêm Tidal và Deezer vào gia đình ứng dụng streaming MusicCast — 3 mẫu receiver thuộc phân khúc giá rẻ sẽ nhận được các ứng dụng mới thông qua một bản cập nhật firmware trong khi các mẫu A1070, A2070, và A3070 mỗi thiết bị đã hỗ trợ sẵn các ứng dụng này khi bán ra.

Về các tính năng cụ thể mà mỗi receiver được trang bị như sau: RX-A670, vốn hỗ trợ âm thanh 7.2 kênh (5.1.2 dành cho Atmos và DTS:X), sở hữu bốn ngõ vô HDMI với HDCP 2.2 bảo vệ bản quyền, và một ngõ ra HDMI. Thiết bị này đồng thời hỗ trợ các tính năng DSP như Cinema Front của Yamaha, Extra Bass, và các công nghệ Virtual Surround Back Speaker cũng như tối ưu hóa âm thanh YPAO, và tất nhiên là hỗ trợ khả năng truyền phát qua kết nối Wi-Fi cùng với Bluetooth.


Chuyển qua A770 sẽ cho phép nâng nội dung chưa đạt chuẩn lên thành 4K, hỗ trợ Preamped và Powered Zone 2, để có thể gửi tín hiệu âm thanh nổi đến phòng thứ hai. Thiết bị A770 đồng thời mang đến thêm một ngõ vô HDMI, và có tin vui cho những tín đồ của đĩa nhựa là thiết bị này tích hợp luôn một ngõ vô phono.

Trong khi đó, khi mua thiết bị receiver A870 thì người tiêu dùng sẽ được trang bị bảy ngõ vô HDMI cùng với hai ngõ ra HDMI. Tiếp theo với A1070 là tăng công suất loa (110 watt) và bổ sung cài đặt chính xác 64-bit EQ dành cho các kênh bass và âm thanh vòm. Đối với thiết bị A2070 thì người dùng sẽ có một thiết bị âm thanh hỗ trợ 9.2 kênh (tương đương với 5.1.4 hoặc 7.1.2 Atmos và DTS:X), thêm hai zone và dual SABRE Premier DAC.

Cuối cùng là anh tài A3070 được mở rộng hỗ trợ 11.2 kênh (hay tương đương 7.1.4 đối với Dolby Atmos hoặc DTS:X). Thiết bị này đồng thời bổ sung DAC SABRE ESS ES9026PRO và SABRE32 Ultra DAC để có được chất âm trong trẻo nhất có thể. Bên cạnh đó, receiver A3070 còn hỗ trợ các ngõ vô XLR balanced dành cho kết nối mang tính chuyên nghiệp.
Yamaha công bố loạt receiver dòng Aventage: hỗ trợ Dolby Atmos Yamaha công bố loạt receiver dòng Aventage: hỗ trợ Dolby Atmos Reviewed by Kim Chi on 16:07 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.