Xuất hiện đấu trường sinh tử 100 người chơi trên VR

Nếu nhiều người vẫn đang băn khoăn về tính đạo đức của mô hình gameshow tương tự 'The Hunger Game' (Trò chơi sinh tử) thì nay đã có một lựa chọn thay thế, ít gây tổn hại đến cơ thể con người hơn.


Đó chính là một game chạy trên nền tảng VR (thực tế ảo), hiện đã chào đón người chơi ở gian đoạn 'early access' trên Steam với giá bán 30 USD. Đáng chú ý, doanh thu bán game đã vượt 60 triệu USD. Game mang tên "PlayerUnknown's Battlegrounds". Thoạt nhìn, 'Battlegrounds' không khác gì những game bắn súng thế giới mở.

Một trong 100 người chơi trong 'đấu trường sinh tử' ở thực tại ảo​


Người chơi ở trong hình trên là một trong 100 người chơi bị mắc kẹt trên một hòn đảo bị cô lập với thế giới bên ngoài và liên tục nghe tiếng súng rền. Mục tiêu của trò chơi rất đơn giản: trở thành người sống sót cuối cùng trên hòn đảo với điều kiện bạn chỉ có một mạng, vũ khí rất khan hiếm và bạn chỉ có thể chịu được một vài cú bắn.Đáng tiếc, ở hiện tại, game mới chỉ có phiên bản dành cho máy tính. Nhưng trong tương lai gần, chủ nhân của các máy console sẽ sớm được thưởng thức.


Ở đầu game, 100 người chơi lần lượt nhảy dù xuống một hòn đảo​


"Chúng tôi đang có một đội ngũ tiến hành port game sang Xbox One. Chúng tôi hy vọng game sẽ sớm xuất hiện trên những máy console khác nhưng chưa có lịch trình cụ thể" - chia sẻ của giám đốc sáng tạo Brendan Greene.


Theo lời nhà sản xuất, họ đã có một vài ý tưởng cho việc phủ sóng game. Và vì nhóm phát triển đang tích cực hoàn thiện phiên bản cho PC. Phiên bản cho Xbox One và PlayStation 4 có thể xuất hiện vào cuối năm 2017.


Thiết kế bối cảnh 'Battleground' chịu cảm hứng từ Liên bang Soviet​


"Port game sang máy console không quá khó" - trích lời Greene. 'Battleground' sử dụng Unreal Engine 4 (khá phổ biến trong ngành công nghiệp game). Engine này đã và đang được nhiều nhà phát triển chọn dùng vì nó có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau (PC, console, di động...).


Chưa dừng lại ở đó, Greene còn tiết lộ họ sẽ sớm thêm những chế độ chơi mới, kèm theo các bản mod.
Xuất hiện đấu trường sinh tử 100 người chơi trên VR Xuất hiện đấu trường sinh tử 100 người chơi trên VR Reviewed by Kim Chi on 17:11 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.