Walabot là thiết bị có thể giúp smartphone “nhìn xuyên tường”

 Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng smartphone của mình để “siêu âm” các bước tường? Hiện nay điều này đã có thể thực hiện được nhờ vào 1 phụ kiện có tên là Walabot. Do một công ty ở Israel thiết kế, Walabot là một cảm biến hình ảnh 3D được kết nối với mặt lưng điện thoại của bạn bằng từ tính.

Phụ kiện này có thể giúp điện thoại của bạn phát hiện được các đường ống (kim loại và nhựa), dây điện, đinh tán và (có thể) là cả những xác ướp được chôn hàng ngàn năm trước. Thiết bị này thực sự tuyệt vời, nó sẽ giúp điện thoại của bạn nhìn xuyên thấu những bức tường – một công cụ vô cùng hữu ích cho bất kỳ người thợ điện nào.
Walabot có thể nhìn thấy các vật thể nằm sau các bức tường xi măng, vách thạch cao và cũng có thể phát hiện được những chuyển động phía sau bức tường. Vì công nghệ này đã trở nên dễ dàng hơn để tích hợp với các điện thoại, nên các nhà phát triển thông minh có thể tìm ra nhiều cách để làm cơ sở cho các game thú vị và các ứng dụng hữu ích xung quanh nó.

Hơn nữa CEO Raviv Melamed còn vạch ra những ứng dụng để giúp người mù tránh khỏi những trở ngại, giúp các robot trở nên chủ động hoặc cảnh báo người dùng nếu có điều gì đó xấu chuẩn bị xảy ra phía sau các bức tường.

Walabot hiện đang được bán online với giá 99$ (tương đương khoảng 2,3 triệu VNĐ). Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin có sẵn từ các liên kết bên dưới.
Walabot là thiết bị có thể giúp smartphone “nhìn xuyên tường” Walabot là thiết bị có thể giúp smartphone “nhìn xuyên tường” Reviewed by Kim Chi on 16:10 Rating: 5

2 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.