Tạo tử cung và đẻ ra chuột bằng kỹ thuật in 3D

Liệu khoa học vừa đạt tới một cảnh giới mới của sự kinh dị?

Các nhà khoa học đến từ Đại học Northwestern vừa tạo ra một tử cung giả sinh học bằng công nghệ in 3D và đẻ ra thực thể sống từ đó... - những con chuột. Kết quả là công trình của Trường Y tế Feinberg và Trường Kỹ thuật McCormick.

Theo đó, các nhà khoa học đã lấy mô tử cung gốc, tạo một bộ khung giả sinh học và gắn ngược trở lại một con chuột. Quan sát cho thấy tử cung giả giúp cơ thể chuột sản sinh hoóc-môn cũng như khả năng thụ thai của đối tượng được cấy ghép.Mặc dù thử nghiệm trên chuột, đối tượng chính là các nhà khoa học muốn nhắm tới là những phụ nữ không có khả năng sinh con vì nhiều yếu tố tác động lên tử cung như ung thư hoặc hư tổn vì những liệu pháp chữa trị; đặc biệt là những trẻ em lúc nhỏ bị ung thư tử cung mà theo đó, bác sĩ phải đóng băng cơ quan này lại trước khi chúng kịp trưởng thành. Và, tử cung giả sinh học là một biện pháp thay thế khi những đối tượng này đủ tuổi sinh sản.

Mặc dù vậy, theo lời các nhà khoa học, ý tưởng này chỉ có thể thành hiện thực trong từ 10 đến 15 năm nữa.
Tạo tử cung và đẻ ra chuột bằng kỹ thuật in 3D Tạo tử cung và đẻ ra chuột bằng kỹ thuật in 3D Reviewed by Kim Chi on 16:23 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.