Mảng Tablet của Apple vẫn đứng vững mặc dù doanh thu giảm

Được biết các đơn hàng iPad của Apple đã liên tục giảm trong vài quý vừa qua, nhưng nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm trên không bắt nguồn từ những lỗi sai trên các tablet của công ty này mà khách hàng đang kén chọn hơn khi ngày càng có nhiều lựa chọn khác nhau. Nhìn chung thị trường tablet hiện nay đã tụt dốc trong vài quý vừa qua, vì vậy Apple cũng không ngoại lệ khi bị ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường. Tuy nhiên dù doanh thu giảm nhưng Apple vẫn là nhà sản xuất tablet hàng đầu trên thế giới.

Kết quả thống kê hàng quý của Apple tiết lộ rằng họ đã bán được 8,92 triệu chiếc iPad trong quý I, thấp hơn 10,2 triệu chiếc iPad trong cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra báo cáo mới nhất của TrendForce cũng cho thấy Apple vẫn giữ vị trí dẫn đầu so với 5 thương hiệu tablet hàng đầu hiện nay, dù doanh thu tablet đã giảm 9,3% so với những năm trước.
Tuy nhiên có dự đoán cho rằng trong quý II này có thể doanh thu từ iPad của công ty này sẽ tăng trưởng trở lại, vì Apple vừa tung ra một chiếc iPad mới có kích thước 9,7 inch và được mong đợi sẽ ra mắt thêm chiếc iPad cao cấp khác trong tương lại không xa. TrendForce ước tính rằng các đơn hàng iPad trong quý II này có thể tăng 15% so với số lượng đơn hàng của quý I.

Như vậy trước khi kết thúc năm 2017 thì Apple cần phải bán hơn 9,9 triệu chiếc iPad như đã đạt được hồi năm 2016, để nâng cao doanh thu trong mảng tablet của mình. Vậy liệu họ có thể làm được điều đó hay không? Một phần cũng phụ thuộc vào cách thức bán hàng và độ tín nhiệm của khách hàng đối với sản phẩm của Apple trên thị trường hiện nay.
Mảng Tablet của Apple vẫn đứng vững mặc dù doanh thu giảm Mảng Tablet của Apple vẫn đứng vững mặc dù doanh thu giảm Reviewed by Kim Chi on 15:18 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.