Sony A9 đánh đổi Dynamic Range để có tốc độ chụp cao hơn

 Như người ta thường nói “không có bữa trưa nào miễn phí” và điều đó cũng đúng với chiếc Sony A9 mới được ra mắt gần đây. Theo như một báo cáo mới đây thì chiếc Sony A9 mặc dù có được tốc độ chụp ảnh cực khủng 20fps làm bất cứ ai cũng ấn tượng nhưng đổi lại chúng ta sẽ phải hy sinh dynamic range của máy.

Thông tin này xuất hiện từ trang DPReview, từ những người đã thử nghiệm chiếc Sony mới. Với thử nghiệm này thì Rishi Sanyal đã chụp nhiều hình với cùng tốc độ và độ mở nhưng thay đổi mức ISO. Sau đó ông lấy các tấm hình này và điều chỉnh cũng như cân bằng độ sáng với file RAW. Theo cách đó thì ông đã tìm ra mức noise của máy đồng thời cho thấy dải dynamic range của chiếc camera này.Kết quả có thể khiến một số người thất vọng

Rõ ràng là chiếc A9 có vấn đề về không đồng đều giữa các dải ISO, điều này khiến cho chiếc máy đưa thêm khá nhiều noise dẫn đến việc chúng ta sẽ thấy khá rõ ở vùng tối (nếu so với A7 ở cùng mức ISO chẳng hạn) và làm hạn chế mức dynamic range.

Đây không phải là điều mà chúng ta mong đợi ở cảm biến của Sony và khả năng cao là do tốc độ đọc các điểm ảnh quá nhanh dẫn đến mức noise cao. Nói cách khác cảm biến này chỉ tối ưu hóa cho việc chụp tốc độ cao với mức ISO thấp.

Cụ thể hơn thì người dùng không nên chụp hình tốc độ cao khi set mức ISO ở dưới mức 640 khi chụp ở tốc độ cao (bởi thấp hơn sẽ tạo ra nhiều bóng đen hơn và điều này sẽ dẫn đến việc tạo ra nhiều noise hơn).
Sony A9 đánh đổi Dynamic Range để có tốc độ chụp cao hơn Sony A9 đánh đổi Dynamic Range để có tốc độ chụp cao hơn Reviewed by Kim Chi on 16:52 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.