Sẽ có laptop chạy AMD Ryzen trong năm nay

Không lâu sau khi chính thức ra mắt chip xử lý thuộc dòng Ryzen thì công ty AMD tiếp tục công bố lộ trình sẽ có thêm nhiều chip xử lý Ryzen nữa chuẩn bị được tung ra thị trường vào cuối năm nay. Trong số này sẽ còn có chip “Threadripper” dành cho các hệ thống máy tính để bàn cao cấp và Ryzen 3 series dành cho các hệ thống máy tính giá vừa phải.

Như chúng ta đã biết, những con chip xử lý Ryzen đầu tiên được AMD tung ra hồi đầu năm nay để cạnh tranh một cách hiệu quả với các mẫu chip Core i5 và Core i7 đến từ đối thủ Intel, cả về hiệu năng lẫn giá bán. Có thể nói AMD đã làm tốt với dòng Ryzen và các mẫu chip xử lý này được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình.Và hôm qua, nhà sản xuất AMD tiếp tục tiết lộ thêm về nhóm chip xử lý có mã hiệu Raven Ridge chuyên dụng cho máy tính xách tay. Các chip này sẽ được tích hợp một CPU 4 nhân 8 luồng Zen đi với đồ họa Vega hiệu năng cao, mà nhờ vậy hứa hẹn tăng 50% hiệu suất xử lý của CPU và 40% hiệu suất xử lý đồ họa trong khi giá phải trả lại chỉ bằng phân nửa của thế hệ trước đó.

Cũng theo thông tin từ AMD cho biết thì những chip xử lý này sẽ được đưa ra thị trường vào nửa cuối năm nay, đồng nghĩa các dòng máy tính xách tay, máy tính lai 2 trong 1, và ultraportable chạy Raven Ridge sẽ có mặt trên kệ vào cuối năm nay.

Với chip xử lý cao cấp Ryzen “Threadripper” sẽ có đến 16 nhân và 32 luồng với bộ nhớ và băng thông I/O được mở rộng, nên chip này nhắm đến nhóm máy tính cao cấp. Theo kế hoạch thì chip Threadripper sẽ được bán ra trong mùa hè năm nay. Trong khi đó, dòng Ryzen 3 giá phải chăng dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong quý thứ 3 năm nay.
Sẽ có laptop chạy AMD Ryzen trong năm nay Sẽ có laptop chạy AMD Ryzen trong năm nay Reviewed by Kim Chi on 16:56 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.