Samsung DeX bất ngờ có thể sử dụng chung với Lumia 950 để sử dụng Windows 10 Continuum

 Samsung DeX là nỗ lực đầu tiên của hãng trong việc mang lại giao diện tương tự với máy tính thông qua điện thoại, cụ thể là chiếc Galaxy S8 của hãng. Mặc dù vẫn chưa biết những trải nghiệm có hoàn hảo hay chưa nhưng những khám phá mới đây đã cho thấy rằng bộ dock của Samsung thậm chí còn làm được nhiều hơn mong đợi khi có thể hoạt động với thiết bị hỗ trợ Windows 10 Continuum. Cả hai nền tảng này chia sẻ nhiều ý tưởng chung và đòi hỏi phải có phụ kiện.Một thành viên YouTube đã thử nghiệm chiếc Lumia 950 cũ với bộ dock Samsung DeX và điều thú vị là nó hoạt động tương tự như chính bộ Continuum Dock của Microsoft. Các thức mà cả Samsung DeX và Windows Continuum hoạt động là dùng điện thoại tương thích để gắn lên bộ dock nhất định để truyền tín hiệu ra màn hình rời. Thay vì hiển thị y hệt những gì trên màn hình thì nó xuất ra hình ảnh với giao diện đặc biệt và tái tạo lại trải nghiệm như trên màn hình desktop máy tính thông thường. Tất nhiên điểm khác nhau cơ bản là DeX sử dụng nền tảng Android trong khi Continuum sử dụng Windows 10.

Cả hai đều yêu cầu bộ dock đặc biệt để hoạt động và đều thuộc riêng mỗi công ty. Về lý thì bộ dock DeX chỉ hoạt động với điện thoại Galaxy S8 và S8+ của Samsung thôi, nên bất ngờ là nó có thể dùng chung được với nhau (mặc dù chưa có ai thử ngược lại S8 với dock Continuum)Microsoft gần đây khá kín tiếng về nền tảng Continumm, cũng như hệ sinh thái Windows 10 Mobile nói chung, vẫn có nhiều tác động mới với việc Windows 10 S sẽ đẩy mạnh sự phát triển của Windows Store. Mặt khác, DeX đang trở nên khá hứa hẹn nhưng Samsung sẽ vẫn còn nhiều điều để làm để hoàn thiện hơn hệ thống của mình và đưa nó đến gần hơn với trải nghiệm làm việc hằng ngày của người dùng.
Samsung DeX bất ngờ có thể sử dụng chung với Lumia 950 để sử dụng Windows 10 Continuum Samsung DeX bất ngờ có thể sử dụng chung với Lumia 950 để sử dụng Windows 10 Continuum Reviewed by Kim Chi on 16:47 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.