QI/2017: Doanh số iPhone hầu như không tăng trưởng

Doanh số bán ra trên toàn cầu của iPhone trong Quý I/2017 hầu như không tăng trưởng, theo thông tin đến từ Gartner. Nguyên nhân của sự vụ này chính là do sự trỗi dậy mạnh mẽ của các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc khi họ đang dần mở rộng thị trường sang các nước láng giềng.

Doanh số bán ra của smartphone đến người tiêu dùng trên toàn cầu đạt 380 triệu đơn vị trong Quý đầu tiên năm nay, tăng trưởng đến 9.1% so với cùng kỳ năm trước – cũng theo Gartner. Trong sản lượng nói trên, Apple bán được 51.9 triệu đơn vị, không hơn nhiều so với năm trước với 51.6 triệu đơn vị, như vậy thị phần của Apple đã dần suy giảm qua từng năm. Samsung vẫn dẫn đầu với 78.6 triệu đơn vị, chiếm đến 20.7% thị phần, tuy con số này có lớn nhưng vẫn là một sự suy giảm với thời điểm này năm ngoái.Huawei, Oppo và Vivo đã cùng chia sẻ thị phần trong quý đầu năm 2017 với 24%, tăng trưởng 7% so với năm trước. Huawei chính là hãng thứ ba nằm trong top thị phần chỉ sau Apple, với 34 triệu đơn vị sản phẩm trong Quý này, trong khi đó Oppo tiếp tục bám sát Huawei với 94.7% tăng trưởng, đây quả thực là con số ấn tượng nhất từ trước tới nay mà hãng đạt được. Và Oppo cũng chính là hãng dẫn đầu tại Trung Quốc.

Các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc này đạt được tăng trưởng ấn tượng là nhờ vào giá cả cạnh tranh,trong khi đó vẫn được trang bị những tính năng phần cứng thời thượng. Thêm vào đó việc đầu tư mạnh vào các chương trình marketing và khuyến mại đã giúp những hãng này lấy thêm được nhiều thị phần tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan. Cụ thể tại Ấn độ, Vivo đã tăng trưởng lên đến 220%

Về hạng mục hệ điều hành, iOS vẫn chứng kiến sự tăng trưởng với 0.9% mỗi năm. Nhưng Android vẫn chiếm thế thượng phong với đà tăng trưởng 2%, tất cả là nhờ vào các thương hiệu đến từ Trung Quốc tham gia vào thị trường toàn cầu.
QI/2017: Doanh số iPhone hầu như không tăng trưởng QI/2017: Doanh số iPhone hầu như không tăng trưởng Reviewed by Kim Chi on 16:58 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.