Panasonic thu hồi 280.000 gói pin máy tính bảng do lỗi có thể gây cháy nổ

Panasonic trong tuần qua đã phát đi thông báo tự nguyện thu hồi đến 280.000 gói pin do nguy cơ gây cháy nổ. Các gói pin này hiện đang được sử dụng trong một trong số mẫu máy tính bảng thuộc dòng nồi đồng cối đá của nhà sản xuất này.
Nguyên nhân khiến Panasonic đi đến quyết định thu hồi đến sau khi họ phát hiện ra được một số gói pin có thể thay nóng (hot-swappable battery pack) được trang bị cho một số mẫu máy tính bảng thuộc dòng Toughpad FZ-G1 (Mk1, Mk2 và Mk3) có thể gây đoản mạch sau khi được sử dụng một thời gian dài trong nhiệt độ khắc nghiệt. Nhà sản xuất này cho biết họ đã nhận được 16 báo cáo về các gói pin bị cháy trong khoảng thời gian giữa tháng 3 và tháng 4 năm nay, trong đó có 12 khách hàng thuộc khu vực Bắc Mỹ, một đến từ Nhật Bản và một từ Úc. Bước xử lý tiếp theo sau khi thu hồi các gói pin có khả năng gây lỗi cháy nổ thì nhà sản xuất Panasonic đã lên kế hoạch hỗ trợ thay pin khác miễn phí cho những người dùng nào không may nằm trong nhóm bị ảnh hưởng.

Panasonic khuyến cáo các khách hàng đang sử dụng dòng máy tính bảng Toughpad FZ-G1 (chỉ với xêri Mk1/2/3) trước tiên cần kiểm tra xem họ có nằm trong nhóm bị ảnh hưởng hay không bằng cách dò SKU ở mặt sau của máy và đối chiếu ở đây). Trong trường hợp không may với SKU nằm trong nhóm bị ảnh hưởng thì các chủ sở hữu được yêu cầu gỡ pin ra và kiểm tra tiếp trên thân pin có mang một trong các mã số này hay không: FZ-VZSU84U, FZ-VZSU89U hoặc FZ-VZSU96U.


Một khi đã kiểm tra cẩn thận và chắc chắn là đang sở hữu gói pin bị lỗi thì chủ sở hữu cần tải về một tiện ích firmware từ trang web của Panasonic tại đây để giảm hiệu điện thế sạc từ 4,2 xuống 4 volt cũng như giảm các thiết lập hoạt động tối đa xuống. Sau khi đã cập nhật firmware mới thì người dùng cần liên lạc ngay với nhà sản xuất thông qua email hoặc điện thoại để thu xếp nhận gói pin mới thay thế, không cần trả lại pin cũ đã bị lỗi.

Với xu thế các nhà sản xuất thiết bị điện tử di động cố hết sức làm cho các sản phẩm của họ trở nên mỏng và nhẹ hơn trong khi lại muốn tăng thêm thời gian sử dụng pin, thì tất yếu làm phát sinh các rắc rối liên quan đến lỗi pin đang không ngừng gia tăng trong mấy năm gần đây. Được biết để bảo đảm an toàn cho khách hàng và giữ uy tín thì mấy năm qua, các nhà sản xuất thiết bị điện tử đã phải tiến hành thu hồi hàng trăm ngàn gói pin có thể phát sinh lỗi gây cháy nổ...
Panasonic thu hồi 280.000 gói pin máy tính bảng do lỗi có thể gây cháy nổ Panasonic thu hồi 280.000 gói pin máy tính bảng do lỗi có thể gây cháy nổ Reviewed by Kim Chi on 16:24 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.