Marantz ra mắt 2 receiver mới NR1508 và NR1608, giá từ 549 USD

Nhà sản xuất thiết bị âm thanh Marantz vừa qua đã ra mắt người tiêu dùng hâm mộ thêm hai mẫu network receiver mới thuộc dòng Slimline với tên gọi NR1508 và NR1608, và các tín đồ audiophile cũng nên dành chút ít thời gian cho hai em nó khi mà cả hai được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn, mạnh mẽ, hiệu quả mà lại gói gọn bên trong một thiết kế nhỏ gọn.

Thiết bị receiver đầu tiên mà chúng ta làm quen sẽ là NR1508 (có giá bán 549 USD), đây là đầu receiver sở hữu nhiều chức năng trong tầm giá. Thiết bị này được trang bị sáu ngõ vô HDMI, hỗ trợ thiết lập loa 5.2 kênh với một bộ khuếch đại 5 kênh riêng, công suất phát 50 watt cho mỗi kênh ở 8 ohm.


Về mặt âm thanh, thiết bị receiver này hỗ trợ các chuẩn giải mã Dolby True HD và DTS-HD. Về khả năng truyền phát thì receiver NR 1508 có hỗ trợ kết nối WiFi và Ethernet để truyền phát các tập tin độ phân giải cao từ một hệ thống NAS lên đến 24bit/192khz và các tập tin DSD 5.6MHz, bên cạnh đó còn hỗ trợ một cổng kết nối USB cho phép gắn trực tiếp. Các ứng dụng truyền phát mà receiver này hỗ trợ bao gồm TuneIn Internet Radio cùng với Pandora, Spotify, Amazon Prime Music, iHeart Radio, Sirius XM, Sound Cloud, Tidal, Napster, và Deezer. Hơn thế nữa, người sử dụng đồng thời có thể truyền phát âm nhạc từ một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua kết nối Bluetooth hoặc Apple Airplay.

Bên cạnh đó, thiết bị receiver NR1508 đồng thời có thể đóng vai trò của một hub trung tâm dành cho thiết lập hệ thống loa đa phòng HEOS, vốn có thể điều khiển được thông qua các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS hoặc Android nhờ vào ứng dụng HEOS. Đầu receiver này cũng được trang bị chế độ Eco thông minh giúp giảm thiểu tối đa điện năng tiêu thụ mà không làm ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc.


Đối với khả năng xử lý video, đầu receiver này hứa hẹn mang đến cho người sử dụng mọi thứ mà họ cần, trong đó gồm có hỗ trợ 4K video passthrough với tốc độ 60 khung hình/giây và cả HDR, bao gồm HDR10 và Dolby Vision, cũng như là Hybrid Gamma Log sẽ có trong một bản cập nhật firmware trong tương lai.


Còn đối với những người tiêu dùng nào có hầu bao rủng rỉnh hơn thì có thể bỏ ra thêm 200 USD để mua về thiết bị receiver NR1608 (có giá bán 749 USD). Với đầu receiver này sẽ hỗ trợ tám ngõ vô HDMI và một bộ khuếch đại 7 kênh cho công suất 50 watt mỗi kênh ở mức 8 ohm. Bên cạnh đó, đầu receiver NR1608 còn hỗ trợ âm thanh vòm dựa trên chủ thể Dolby Atmos và DTS:X (5.1.2), cùng với Dolby TrueHD và DTS-HD cho cả hai thiết lập 5.1 và 7.1.Đồng thời, NR1608 hỗ trợ các nội dung 4K Ultra HD với tốc độ 60 khung hình/giây cũng như đầy đủ danh sách các định dạng HDR, chẳng hạn như HDR10, Dolby Vision và High Gamma Log HDR passthrough (sẽ có trong bản cập nhật trong tương lai). Đối với những người dùng nào muốn xem lại các tựa phim cũ trong thư viện sưu tập thì thiết bị receiver NR1608 đồng thời hỗ trợ nâng cấp hình ảnh từ các đĩa DVD lên thành độ phân giải 4K Ultra HD, cũng như tăng cường âm thanh Dolby Surround nhờ vào Neural:X.

Đầu receiver NR1608 cũng mang đến cho người sử dụng khả năng tinh chỉnh các thiết lập âm thanh nhờ vào bộ hiệu chỉnh Audyssey MeltEQ thông qua ứng dụng Audyssey Editor, và thiết lập video với bộ hiệu chỉnh video ISF. Một cách tương tự, các tính năng tự động như Audyssey Dynamic EQ sẽ giúp giữ được chi tiết âm ngay cả khi nghe với âm lượng nhỏ hơn trong khi tính năng Dynamic volume sẽ giúp giữ cho mức âm lượng được ổn định - không còn những lần bùng nổ âm thanh sau các đợt nghỉ xem quảng cáo xen kẽ nữa.


Tất nhiên là tính năng thiết lập loa đa phòng HEOS cũng sẽ có trên đầu receiver HR1608, qua đó cho phép chơi nhạc từ cả nguồn đơn lẫn nhiều nguồn. Sau cùng, chế độ Intelligent Eco có trên người em NR1508 cũng xuất hiện trên NR1608. Một ưu điểm khác là mặc dù được bổ sung thêm nhiều tính năng song đầu receiver NR1608 vẫn giữ được thiết kế gọn ghẽ như người anh em NR1508. Cả hai cùng có chiều cao 10,5 cm nên dễ dàng bố trí nơi khu vực giải trí nghe nhìn của chủ sở hữu.

Cả hai thiết bị receiver NR1508 và NR1608 đều được bán ra trong tháng 5 này, với giá bán lần lượt là 549 USD và 749 USD.
Marantz ra mắt 2 receiver mới NR1508 và NR1608, giá từ 549 USD Marantz ra mắt 2 receiver mới NR1508 và NR1608, giá từ 549 USD Reviewed by Kim Chi on 16:35 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.