Lộ thiết kế nhân CPU mới của ARM và GPU mới nhất Mali-G72

Trước khi chính thức được công bố, một loạt ảnh rò rỉ mới đây đã hé lộ đôi chút về công nghệ mới nhất của ARM. Dự kiến sẽ được công bố chính thức vào ngày mai là nhân Cortex-A75 CPU cao cấp và Cortex-A55 thuộc phân khúc trung cấp. Trong đó, nhân Cortex-A75 mang đến hiệu năng cao hơn từ 16% đến 48% so với nhân Cortex-A73 trước các bài kiểm tra benchmark.
Riêng với nhân Cortex A-55 thì được thiết kế để sử dụng cho các chip xử lý thuộc phân khúc tầm trung hoặc kết hợp với nhân Cortex-A75 dùng cho các chip xử lý Big.LITTLE. Với cách kết hợp này sẽ đưa đến giải pháp một nhân cao cấp hỗ trợ các tác vụ nặng trong khi nhân yếu hơn còn lại sẽ giữ vai trò chăm sóc các yêu cầu thông thường. Theo thông tin rò rỉ thì nhân Cortex-A55 cải thiện hiệu năng từ 14% đến 97% khi so với nhân Cortex-A53, và cải thiện khả năng tiết kiệm pin đến 15%.Bên cạnh hai nhân Cortex mới vừa đề cập thì đồng thời còn có chip đồ họa mới nhất Mali-G72. Con chip đồ họa này sẽ nâng cao hiệu suất thêm 40% so với G-71 GPU trong khi tiết kiệm pin được 25%.ARM không trực tiếp gia công sản xuất các mẫu chip này, thay vào đó họ cung cấp bản thiết kế cho các nhà sản xuất khác như Samsung, MediaTek và Qualcomm.
Lộ thiết kế nhân CPU mới của ARM và GPU mới nhất Mali-G72 Lộ thiết kế nhân CPU mới của ARM và GPU mới nhất Mali-G72 Reviewed by Kim Chi on 16:57 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.