HTC U11 khác gì so với HTC U Ultra?

Hồi đầu năm nay HTC đã công bố chiếc smartphone cao cấp - HTC U Ultra. Nhưng có lẽ đây là thời điểm không mấy thích hợp để ra mắt một chiếc điện thoại hàng đầu – ngay sau mùa lễ hội mua sắm cuối năm và ngay trước khi Qualcomm sản xuất hàng loạt chip mới nhất và mạnh nhất của họ - Snapdragon 835. Vì vậy có thể thấy HTC U Ultra là chiếc smartphone của năm 2017 nhưng lại được trang bị phần cứng cao cấp của năm 2016.

Bên cạnh đó U Ultra cũng không phải là chiếc điện thoại đầu bảng của công ty HTC trong năm nay, mà là một thiết bị khác có thể chứng tỏ được sức hút của nó với các fan của HTC và những người yêu thích điện thoại trên toàn thế giới. Vậy công ty này thực sự có gì trong tay?

Đó chính là HTC U 11 vừa được công bố sáng hôm nay. Chiếc điện thoại này không khác gì anh em sinh đôi với thành viên mới của dòng U đã ra mắt hồi đầu năm nay – bản tiền nhiệm của nó, U Ultra. Thậm chí bạn có thể bị nhầm lẫn khi phân biệt sự khác biệt giữa 2 chiếc điện thoại này, vì vậy bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. HTC U 11 nhỏ gọn hơn nhiềuHTC U Ultra có kích thước màn hình chính 5,7-inch và thêm 2-inch nhô lên của màn hình phụ ở phía trên cùng với đường viền bao xung quanh máy, tất cả những điều này làm cho nó lớn hơn và trông nặng nề hơn. Trong khi đó HTC U11 lại mang đến một thân hình có kích thước giảm đáng kể. Với màn hình 5,5-inch của mình, nó vẫn là một thiết bị phablet nhưng không quá to lớn như người tiền nhiệm của nó.

2. Bóp
Thay vì chạm vào màn hình cảm ứng như các thiết bị khác, thì U11 được trang bị một tính năng mới mà người dùng có thể tùy chỉnh - đó là bóp vào cạnh viền điện thoại để mở một số ứng dụng thường dùng. Nó có thực cần thiết? Chúng ta vẫn chưa chắc chắn về điều này, nhưng ít nhất HTC U11 cũng là thiết bị duy nhất sở hữu tính năng này.

3.Vi xử lý mạnh hơn

HTC U11 được trang bị SoC Snapdragon 835 mới nhất của Qualcomm, trong khi đó bản tiền nhiệm U Ultra chỉ sở hữu chip Snapdragon 821 – chip đỉnh nhất của năm 2016. Bên cạnh đó thì cả hai chiếc điện thoại này đều có RAM 4GB cùng với 64GB dung lượng bộ nhớ trong và pin 3000 mAh.

4. Có đôi chút khác biệt về camera
Cả hai chiếc điện thoại này đều có camera 12MP. Nhưng camera của U11 lại có khẩu độ F1.7 mở rộng hơn một chút so với khẩu độ F1.8 của U Ultra. Tuy nhiên các pixel trên cảm biến của U Ultra thì lớn hơn với kích thước 1,55 μm, trong khi của U11 là 1,4 μm (vẫn khá lớn đối cho một camera trên điện thoại). Tuy 2 camera có hiệu suất tương đương nhau, nhưng có vẻ như người dùng khá thích cụm camera trên U Ultra vì thiết kế hình vuông của nó nhìn mạnh mẽ hơn.

5. Khả năng chống nước của U11Phải mất một khoảng thời gian để HTC mang đến khả năng chống bụi và chống nước cho các thiết bị hàng đầu của họ. Đầu tiên là chiếc HTC Bolt được bán độc quyền tại nhà mạng Sprint và sau đó được bán trên thị trường quốc tế với tên HTC 10 evo. Tuy nhiên U Ultra lại quá thiếu sót khi không có khả năng chống nước – vốn đang trở thành một tính năng không thể thiếu trên các smartphone cao cấp hiện nay. Nhưng điều may mắn là HTC U11 đã nhận được chứng nhận IP67 về khả năng kháng nước dưới độ sâu 3,2 feet (tương đương 1 mét).

6. Ghi âm 360 độ


Được biết U11 có 4 microphone cho phép ghi lại âm thanh 3D 360 độ hoàn chỉnh ở chế độ quay video. Thậm chí nó còn tuyệt vời hơn khi bạn zoom một cái gì đó ở xa, điện thoại sẽ chuyển sang hiệu ứng “shotgun mic” và cũng cố gắng tập trung ghi âm tại điểm đó.

7. U Ultra vẫn có phiên bản sapphire


Có thể HTC U11 là chiếc điện thoại đầu bảng của HTC trong năm nay, nhưng U Ultra vẫn có phiên bản cao cấp sapphire. Chiếc điện thoại này được bảo vệ bằng tấm nền sapphire trên cả mặt trước và mặt sau. Tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng chi phí khá cao để có thể sở hữu nó.

8. Một loạt các trợ lý ảo

HTC U11 sẽ ra mắt cùng với Google Assistant, Amazon Alexa (tại một số thị trường được chọn) và HTC Sense Companion. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện nhóm với tất cả các giọng nói này trong điện thoại của mình. Tuy nhiên nếu đem ra so sánh thì U Ultra cũng có Google Assistant và Sense Companion, vì vậy về cơ bản thì nó chỉ thua U 11 khi không có Alexa.
HTC U11 khác gì so với HTC U Ultra? HTC U11 khác gì so với HTC U Ultra? Reviewed by Kim Chi on 15:30 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.