HTC U11 có thể được nhận hơn 2 cập nhật lớn sau Android O

Vừa được chính thức ra mắt cách đây vài ngày, theo kế hoạch thì HTC U11 sẽ được bán ra ở thị trường Hoa Kỳ (cũng như các thị trường khác) vào đầu tháng 6 tới, và được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 7.1 Nougat khi bán ra.

Và không có gì khác biệt với các mẫu điện thoại cao cấp chạy Android vốn được bán ra thời gian gần đây, HTC U11 sẽ nhận được các bản cập nhật lớn trong khoảng 2 năm kể từ khi chính thức lên kệ. Điều này có nghĩa là thiết bị cầm tay mới nhất của HTC sẽ được nhận Android O (ngay khi công ty Google phát hành - dự kiến cuối mùa hè năm nay), cũng như phiên bản kế tiếp là Android P, mà theo kế hoạch sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2018.


Trao đổi với Trusted Reviews, Chailin Chang, chủ tịch mảng điện thoại thông minh và các thiết bị kết nối của HTC, xác nhận rằng U11 sẽ được nhận "2 bản cập nhật lớn tiếp theo của Android" - điều này không có gì cần phải ngạc nhiên.

Điểm thú vị ở đây, theo thông tin từ Trusted Reviews, thì ông Chailin Chang có đề cập xa hơn rằng HTC "có thể hỗ trợ đến 3 phiên bản tiếp theo của Android" cho U11. Tuy nhiên, điều này sẽ "còn phải phụ thuộc vào những đòi hỏi về phần cứng và phần mềm của phiên bản cập nhật [...] và liệu có mang lại lợi ích nào cho người dùng hay không." Hay nói cách khác, vào một thời điểm nào đó của năm 2019, HTC U11 sẽ có thể nhận được cập nhật lên Android Q, mặc dù để có thể có bản cập nhật này thì lại hoàn toàn phụ thuộc vào công ty Google với những tiêu chuẩn mà họ đề ra đối với Android Q.

Dĩ nhiên là nhiều việc có thể (và sẽ) thay đổi từ giờ cho đến năm 2019, nhưng cũng thú vị khi được biết rằng HTC có nhiệt tình muốn hỗ trợ cho những người dùng HTC U11 hơn 2 bản cập nhật lớn trong thời gian 2 năm vòng đời thông thường của thiết bị.
HTC U11 có thể được nhận hơn 2 cập nhật lớn sau Android O HTC U11 có thể được nhận hơn 2 cập nhật lớn sau Android O Reviewed by Kim Chi on 16:54 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.