Google giới thiệu Google Lens, cung cấp thông tin vật thể qua hình ảnh từ camera điện thoại

Tiếp nối sự kiện Google I/O cho các nhà phát triển, CEO Sundar Pichai đã giới thiệu công nghệ mới với tên gọi là Google Lens. Ý tưởng ở đây là kết hợp giữa tầm nhìn máy của Google với công nghệ AI nhằm mang lại sự “thông minh” cho camera. Theo như công ty giải thích thì chiếc camera smartphone sẽ không chỉ thấy cái bạn thấy mà nó còn hiểu được cái bạn đang nhìn để có thể đưa ra các gợi ý phù hợp.


Trong buổi demo, Google đã trình diễn cách mà người dùng có thể đưa camera vào các vật thể và tính năng Lens sẽ cho biết đó là gì, ví dụ như có thể xác định được loài hoa mà chúng ta chuẩn bị chụp. Trong một ví dụ khác, Pichai đã trình diễn cách mà Lens có thể thực hiện các tác vụ phổ biến như kết nối vào Wi-Fi trong nhà chỉ bằng cách chụp đoạn mã trên miếng dán của router. Trong trường hợp này, Google Lens có thể xác định được nó đang thấy được tên của Wi-Fi cũng như mật khẩu và cho phép người dùng có thể chạm vào một nút để kết nối một cách tự động.


Một ví dụ khác là hình chụp phía trước cửa hàng kinh doanh và Google Lens có thể trích xuất được tên, đánh giá cũng như các thông tin liên quan đến cửa hàng này thông qua bức ảnh.Công nghệ này về cơ bản biến camera trở thành một công cụ thụ động có thể chụp lại thế giới quanh chúng ta và cho phép chúng ta tương tác với những vật thể camera thu được.

Thêm nữa, Pichai cũng trình diễn cách thức thuật toán của Google có thể làm sạch bức hình và cải thiện hình ảnh ví dụ như chụp hình con đang chơi bên kia hàng rào và Google Lens có thể xóa bỏ hình ảnh hàng rào một cách tự động. Hoặc nếu như chúng ta chụp hình ở điều kiện thiếu sáng thì Google cũng có thể tự động cải thiện hình ảnh để khiến nó bớt nhiễu và bệt màu.


Google hiện vẫn chưa công bố về việc khi nào thì Google Lens sẽ được chính thức tung ra và chỉ nói rằng “sớm thôi”.
Google giới thiệu Google Lens, cung cấp thông tin vật thể qua hình ảnh từ camera điện thoại Google giới thiệu Google Lens, cung cấp thông tin vật thể qua hình ảnh từ camera điện thoại Reviewed by Kim Chi on 17:02 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.