Fujifilm chính thức ra mắt SQ10, giá 280 USD

Dòng máy ảnh chụp phim lấy liền đang có bước quay trở lại đầy mạnh mẽ ít năm gần đây, và nhà sản xuất thiết bị ngành ảnh Fujifilm đã đóng góp không ít công sức cho điều này. Nhà sản xuất của mẫu máy ảnh Instax Mini 8 đã đưa thiết bị này lọt vào danh sách bán chạy nhất trên trang Amazon, đồng thời giá bán cũng rất đáng lưu ý chỉ với 70 USD. Tuy nhiên, được đà thành công nên nhà sản xuất này có vẻ như cho rằng người tiêu dùng sẽ sẵn lòng móc hầu bao nhiều hơn, thành thử vừa rồi họ đã chính thức ra mắt Square SQ10, đây là chiếc máy ảnh kỹ thuật số chụp ảnh lấy liền lai với giá bán là 280 USD. Theo nhà sản xuất Fujifilm thì mẫu máy ảnh này sẽ thể hiện xuất sắc cả hai vai trò vừa chụp ảnh lấy liền vừa là một thiết bị số hiện đại. Máy ảnh SQ10 của Fujifilm được trang bị một cảm biến CMOS có kích thước 1/4 inch đi với tiêu cự 28,5mm, trong khi đó ống kính cố định có độ mở khẩu f/2.4, mà nhờ vậy sẽ cho ra những tấm ảnh tốt nhất trong dòng sản phẩm máy ảnhInstax, theo quảng cáo đầy tự tin của Fujifilm.Nói về thiết kế, ở mặt sau của SQ10 là một màn hình LCD có kích thước 3 inch, độ phân giải 460.000 dot nhưng không phải là dạng màn hình cảm ứng, bù lại có một vòng xoay vật lý để hỗ trợ người sử dụng duyệt vào trình đơn của máy. Bố trí xung quanh vòng xoay này là 6 nút bấm, với nhiệm vụ hỗ trợ người sử dụng thiết lập phơi sáng, kiểm soát hiệu ứng vignette, click để in và lựa chọn giữa 10 bộ lọc hình ảnh. Quả vậy, máy ảnh này sẽ mang đến cho người sử dụng những tính năng tương tự như Instagram nhưng ở ngoài đời thật. Mặc dù máy ảnh chụp lấy liền SQ10 không hỗ trợ các kết nối không dây bao gồm WiFi, Bluetooth hay NFC, nhưng người sử dụng có tùy chọn chuyển lưu các tác phẩm chụp được qua thẻ nhớ microSD, với tỉ lệ 1:1. Về thời gian sử dụng pin thì nhà sản xuất Fujifilm cho biết người sử dụng có thể chụp và in ngay được khoảng 160 tấm chỉ với một lần sạc, sau đó sẽ cần sạc lại thông qua cổng USB.
  ​
Nếu mang so sánh với Instax Mini 8 thì máy ảnh SQ10 có kích thước to lớn hơn một chút, nhưng đó là do chiếc máy ảnh này được tích hợp kèm theo một màn hình hiển thị và một vòng kim loại lớn bao quanh ống kính đóng vai trò như nút nguồn. Điểm tích cực của máy là nhìn vào có vẻ của một chiếc máy ảnh hơn là một món đồ chơi. Nhà sản xuất Fujifilm đồng thời bố trí đến hai nút chụp trên thân máy SQ10, mà qua đó sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng chụp ảnh cho dù họ đang cầm máy bằng tay trái hay tay phải.

Máy ảnh Instax Square SQ10 được bán ra kèm theo bộ giấy in in được 10 kiểu ảnh, và mỗi bộ như vậy khi mua sẽ có giá bán là 18 USD. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ riêng máy không thôi đã có giá bán 280 USD, cho nên khi "bập" vào thiết bị này thì các bạn sẽ rất có thể sẽ "đốt" vài trăm USD trong thời gian ngắn là chuyện bình thường.
Fujifilm chính thức ra mắt SQ10, giá 280 USD Fujifilm chính thức ra mắt SQ10, giá 280 USD Reviewed by Kim Chi on 15:40 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.