DxOMark: Galaxy S8 chỉ thua mỗi Pixel về chụp ảnh

Google Pixel, chiếc điện thoại thông minh đầu tiên từ trước đến nay mang cái mác “made by Google”, đã khiến thị trường ngỡ ngàng trước khả năng chụp ảnh tuyệt vời của mình. Điều tuyệt vời hơn nữa là chiếc điện thoại này đã giữ vị trí đầu bảng của DxOMark nhiều tháng kể từ khi xuất hiện trên thị trường. Trong trường hợp các bạn đang muốn tìm trong số những mẫu điện thoại thông minh vừa ra mắt có khả năng qua mặt Pixel ở khâu chụp ảnh thì các bạn hãy nghĩ kỹ lại. Cụ thể hơn, DxOMark vừa có bài kiểm trang trên diện rộng với anh tài bậc nhất hiện nay của Samsung là Galaxy S8, và tuy họ cũng ca ngợi S8 hết lời song vẫn còn vài điểm thua Pixel.


Để công bằng, mẫu điện thoại cao cấp của công ty Samsung đã thể hiện rất tốt khả năng chụp ảnh của mình trên các bảng đánh giá xếp hạng của DxOMark, thậm chí vượt mặt Sony, sánh ngang và có đôi điểm còn vượt luôn cả iPhone của Táo cắn dở. Nhưng Samsung còn nhiều việc phải làm lắm nếu họ thật sự muốn đòi lại được vương miện từ Google.Nói điều này không phải chê camera của Galaxy S8 chưa tốt, mà sự thật là DxOMark phải thừa nhận rằng đây là một trong những camera của điện thoại xuất sắc nhất mà họ từng đưa vào kiểm tra. Tuy nhiên, điểm yếu thiếu chi tiết vẫn còn đó. Lấy ví dụ, Galaxy S8 tuy chụp tốt trong các điều kiện ánh sáng yếu, giảm nhiễu đáng kể, song điều này lại phải trải giá bằng thiếu chi tiết và độ sắc nét, dù rằng vẫn có thể chấp nhận được tùy theo nhu cầu của người sử dụng.


Chuyển sang khả năng quay phim, đây là lĩnh vực mà Galaxy S8 đã cải thiện rất nhiều và vượt trội so với các dòng máy tiền nhiệm. Đặc biệt là khả năng ổn định hình ảnh đã được cải thiện ngay cả khi quay trong nhà. Tuy vậy, đổi lại là mức độ nhiễu đáng kể, thậm chí có thể thấy rõ trong điều kiện ánh sáng không lý tưởng.

Cuối cùng, Galaxy S8 đạt điểm số 88 cho các bài kiểm tra chụp ảnh tĩnh và cùng điểm số 88 cho bài kiểm tra quay video, đạt điểm số trung bình là 88. Có điều mà công ty Samsung cần lưu ý là thành tích của Google Pixel thậm chí còn có thể cao hơn nữa khi xét đến việc chiếc điện thoại thông minh của công ty này chỉ áp dụng công nghệ ổn định hình ảnh kỹ thuật số chứ không phải ổn định hình ảnh quang học để chống lại hiện tượng rung lắc khi quay phim.
DxOMark: Galaxy S8 chỉ thua mỗi Pixel về chụp ảnh DxOMark: Galaxy S8 chỉ thua mỗi Pixel về chụp ảnh Reviewed by Kim Chi on 15:53 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.