APU Ryzen Mobile sẽ giúp AMD trở lại với thị trường laptop

Trong sự kiện Financial Analyst Day hằng năm của AMD diễn ra vào hôm nay, bên cạnh loạt sản phẩm mới hướng đến người dùng yêu cầu cao về máy tính thì hãng cũng giới thiệu giải pháp mới dành cho các thiết bị di động.

Cụ thể hơn AMD đã giới dòng chip APU Ryzen Mobile mới với khả năng có thể kết hợp giữa đồ họa Vega và CPU Ryzen để tạo ra sự lựa chọn mới mang tính cạnh tranh cao cho các nhà sản xuất laptop.

Con chip mới sẽ cải thiện hiệu năng hơn so với thế hệ APU A-Series hiện tại với việc tăng 50% về hiệu năng xử lý cũng như 40% về khả năng đồ họa.


Thêm vào đó, AMD cũng trình diễn khả năng giảm 50% mức năng lượng tiêu thụ mặc dù đã có sự nâng cấp lớn về hiệu năng. Điều này đồng nghĩa với việc chip Ryzen Mobile APU có thể tấn công vào thị trường máy tính siêu di động mỏng nhẹ cũng như các máy tính 2 trong 1. Điều này sẽ giúp cho AMD có thể cạnh tranh một cách nghiêm túc với cả hệ thống CPU Intel kết hợp với GPU tích hợp lẫn GPU rời của Nvidia.

AMD hiện chưa cung cấp nhiều chi tiết về dòng APU Ryzen Mobile nhưng nó sẽ sớm được ra mắt vào nửa cuối năm nay cũng như các thiết bị thương mại tích hợp con chip này sẽ sớm có mặt vào nửa đầu 2018.

Cũng như các sản phẩm đã giới thiệu trong hôm nay của AMD, hãng sẽ nói chi tiết hơn về chúng tại sự kiện Computex vào cuối tháng này.
APU Ryzen Mobile sẽ giúp AMD trở lại với thị trường laptop APU Ryzen Mobile sẽ giúp AMD trở lại với thị trường laptop Reviewed by Kim Chi on 16:52 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.